Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Xử lý đối tượng tung tin giả về Covid-19

(CLO) Ngày 11/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà K. là chủ tài khoản facebook Kiều's Kim's do đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Báo nói Công luận
Công an làm việc với chủ tài khoản facebook tung tin giả. Ảnh: PV

Công an làm việc với chủ tài khoản facebook tung tin giả. Ảnh: PV

Ngày 11/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà K. là chủ tài khoản facebook Kiều's Kim's do đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 9/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 1 tài khoản facebook Kiều's Kim's đăng tải bài viết có nội dung “Xong rồi lượm ơi. Covid-19 đã có tại QUẢNG NGÃI...!!!”, kèm theo đoạn tin nhắn sai sự thật về Covid-19 giữa chủ tài khoản và người bạn.

Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản là bà H.T.K.K. (26 tuổi, trú tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi). Qua đó, chủ tài khoản này thừa nhận bài viết mình đăng tải là sai sự thật, là hành vi vi phạm pháp luật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

Cơ quan An ninh đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (mức phạt 5 triệu đồng) đối với bà K. về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 10 trường hợp thông tin không chính xác về Covid-19 trên mạng xã hội, trong đó đã xác định và nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính đối với 8 trường hợp.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ điều tra, làm rõ hành vi làm giả văn bản cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3/2020. Ảnh: PV

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ điều tra, làm rõ hành vi làm giả văn bản cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3/2020. Ảnh: PV

Trong diễn biến liên quan, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này đã đề nghị Sở TT&TT, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh, làm rõ cá nhân làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3.

Cũng tại tỉnh Quảng Ngãi, tối 9/3, một số tài khoản facebook đăng tải văn bản có nội dung cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Theo hình ảnh được đăng tải thì đây là văn bản "Khẩn" do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi ban hành.

Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, đây là văn bản giả mạo. Sở GD&ĐT chỉ ban hành văn bản số 237 vào ngày 6/3 chỉ đạo cho học sinh bậc THCS trở xuống tiếp tục nghỉ đến 15/3. Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT chưa có văn bản nào khác liên quan đến nội dung nêu trên.

P.V