Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

(CLO) Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Cẩm Phả (Quảng Ninh), trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV2.

Audio

Đây là trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về nước, đã thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Tây Ninh (có 3 lần xét nghiệm âm tính), đã thực hiện cách ly tại nhà (phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) theo quy định. Hiện tại, Trung tâm Y tế Cẩm Phả đã lấy mẫu gửi lên CDC xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đá Bạc hoạt động liên tục 14/7, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quân.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đá Bạc hoạt động liên tục 14/7, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quân.

Từ ngày 24/6 đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 13 ca dương tính (3 ca nhiễm cộng đồng; 10 ca nhiễm nhập cảnh). Từ ngày 28/6 đến nay, Quảng Ninh đã qua 24 ngày không phát hiện ca nhiễm cộng đồng mới trên địa bàn tỉnh. Đối với  trường hợp tái dương tính ghi nhận tại thị xã Quảng Yên sau khi xét nghiệm những người trong gia đình đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không được cấp mã số bệnh nhân nên tạm thời chưa ghi nhận và trường hợp tiếp tục được theo dõi.

Từ 1/7 đến nay, toàn tỉnh giám sát được 75 trường hợp người từ TP. HCM về, toàn bộ các trường hợp này hiện đã được cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm; kết quả đều âm tính.

Tổng số xét nghiệm từ 27/01 đến nay là 426.983 lượt người; trong đó xét nghiệm cộng đồng là 218.468, xét nghiệm ổ dịch là 53.870 và xét nghiệm dịch vị là 154.645 lượt người.

Nguyễn Quân

Bình Luận