Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: 3 người trong một gia đình ở Hạ Long dương tính Covd-19

(CLO) Sáng ngày 3/2, lãnh đạo UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra công bố về trường hợp 3 người trong một gia đình tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long cùng dương tính Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

3 người trong một gia đình ở Hạ Long dương tính Covd-19. Ảnh: TL

3 người trong một gia đình ở Hạ Long dương tính Covd-19. Ảnh: TL

Cụ thể:

Bệnh nhân thứ nhất là Ng. Th. H. (SN 1994, ở số nhà 246, đường Tiêu Giao, Tổ 84 Khu 8, phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long), làm việc tại Công ty TNHH  sản xuất và TM Composite Tân Thịnh Phát, (địa điểm kinh doanh tại nhà). Tình trạng hiện tại: Không có triệu chứng bất thường.

Ngày 9/1, bệnh nhân và gia đình (gồm chồng và hai con) về quê tại thôn Đông Xá, xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) thăm bố mẹ đẻ của bệnh nhân bằng xe riêng. Quá trình di chuyển không dừng đỗ dọc đường. Đến 10/01, cả gia đình về Quảng Ninh.

Ngày 26/1 và 29/01, bệnh nhân đến Ngân hàng Viettinbank - Chi nhánh Hà Khẩu giao dịch, sau đó đi chợ mua rau gần khu vực bán cá ở phía cổng phụ của chợ Hà Khẩu. Những ngày sau, bệnh nhân không đi chợ mà có người thường xuyên mang thực phẩm đến tận nhà.

Bệnh nhân thứ 2 là anh Tr.M.H. (chồng chị H., SN 1994). Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bất thường. Hàng ngày bệnh nhân đưa, đón con đi học tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, phường Giếng Đáy (Hạ Long).

Ngày 29/1, bệnh nhân đưa chị H. đến Ngân hàng Viettinbank- Chi nhánh Hà Khẩu giao dịch nhưng chỉ ngồi ngoài xe không vào Ngân hàng.

Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân đi chợ Hà Khẩu khoảng 7 lần nhưng chưa nhớ rõ việc tiếp xúc với những người bán hàng.

Còn lại bệnh nhân thứ 3 là anh Tr.V.L. (em trai của anh H., SN 1997, ở cùng với gia đình anh chị H. H.)

Ngày 9/1, bệnh nhân về Hà Nội di chuyển bằng xe khách của nhà xe Hoàng Công, đến đầu cầu Vĩnh Tuy xuống xe và đi xe ôm về nhà mẹ đẻ ở chung cư CITUTRA, phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội).

Đến 18h ngày 10/1, bện nhân ra cầu Nhật Tân bắt xe khách (hãng Kumho) về nhà anh chị H.H tại tổ 84, khu 8 phường Hà Khẩu (Hạ Long). Dọc đường nhà xe có nghỉ tại trạm dừng chân Đông Triều.

Ngày 28/1, bệnh nhân ra chợ Hà Khẩu mua thức ăn (mua gà, rau tại quầy hàng bên tay trái đầu cổng chợ).

Ngày 31/1, bệnh nhân L. sang nhà anh Mạnh mua hàng tạp hoá.

Ngày 31/1, Trung tâm Y tế TP. Hạ Long lấy mẫu sàng lọc những người đi từ TP. Chí Linh (Hải Dương) về TP. Hạ Long, trong đó có 5 người trong gia đình anh H. được lấy mẫu (bao gồm 3 người nêu trên và hai con của anh H.). Ngày 2/2 cho kết quả 3/5 mẫu dương tính với Sars-Cov-2 (hai con anh H. kết quả âm tính).

Ngay trong đêm 2/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hạ Long tổ chức họp khẩn với các phường Hà Khẩu, Hùng Thắng, Giếng Đáy để chỉ đạo, triển khai cấp bách những biện pháp phòng chống dịch, cụ thể:

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hạ Long thông báo, những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần tại các địa điểm nêu trên khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hà Khẩu hoặc chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.