Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bắt buộc phải lập mã QR code

(CLO) Quảng Ninh vừa mở lại nhiều hoạt động kinh tế, xã hội nhưng một bộ phận người dân còn chủ quan, tập trung đông người, vi phạm quy định 5K. Trước tình hình đó, tỉnh này đã yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống, dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: Quảng Ninh

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các ban ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các loại hình dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch... vừa được cho phép hoạt động trở lại, trên cơ sở phải tuân thủ quy định 5K và chỉ tập trung tối đa 50% công suất (số người) tại cùng thời điểm trong cơ sở.

quang ninh cac co so kinh doanh dich vu bat buoc phai lap ma qr code hinh 1

Nhiều hoạt động kinh tế - xã hội tại Quảng Ninh đã được mở lại. Ảnh; Nguyễn Quân.

Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo được hoạt động bình thường, nhưng chưa được tổ chức các hoạt động nghi lễ, giảng đạo…, tránh tập trung đông người trong nơi thờ tự tại cùng một thời điểm.

Bắt buộc lập mã QR code cho mỗi cơ sở, điểm kinh doanh, khu, điểm du lịch, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo… Tất cả người vào sử dụng dịch vụ đều phải thực hiện khai báo y tế, quét mã QR code.

Đặc biệt, quản lý chặt chẽ, chưa cho phép các quán bar, pub, club, vũ trường, karaoke, mát xa, dịch vụ internet và trò chơi điện tử hoạt động trở lại.

Người ra khỏi tỉnh Quảng Ninh được sử dụng kết quả xét nghiệm PCR trong 48 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm đến khi trở về tỉnh. Quá thời gian nêu trên, phải thực hiện xét nghiệm lại. Trước khi qua chốt kiểm soát dịch ra ngoài tỉnh phải viết phiếu đăng ký tự nguyện cách ly tập trung khi trở về nếu có đi đến các địa bàn có dịch (là nơi đang thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ).

Các trường hợp người lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh làm việc hoặc người Quảng Ninh đi công tác, làm việc, học tập ngoài tỉnh nay cần trở lại tỉnh làm việc, công tác, học tập... Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cần đến sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành về phòng chống dịch để hướng dẫn hỗ trợ, thực hiện.

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Quay đầu giảm từ đỉnh 8 năm

(CLO) Giá dầu thô ngày 27/10 giảm trong bối cảnh nguồn cung dầu thô được cải thiện, tuy với mức độ khiêm tốn, khi nhiều nhà đầu tư xả mạnh sản lượng nắm giữ, khi giá dầu vọt lên mức cao nhất 8 năm.

Trái phiếu DN phát hành riêng lẻ chỉ được giao dịch giữa nhà đầu tư chuyên nghiệp

(CLO) Theo dự thảo, trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ chỉ được giao dịch giữa các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, trừ trường hợp thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, quyết định của Trọng tài hoặc thừa kế theo quy định pháp luật

Bị sa thải bất ngờ, HLV đội tuyển bóng chuyền Serbia nói lời bức xúc

(CLO) Liên đoàn bóng chuyền Serbia mới đây đã sa thải huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia ông Slobodan Kovac mà không có bất cứ thông báo gì gửi đến vị HLV này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khai đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, dễ triển khai, áp dụng.

FDA Mỹ phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

(CLO) Một hội đồng y tế gồm các cố vấn của chính phủ Mỹ đã xác nhận vắc xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi vào thứ Ba (26/10), mở đường cho trẻ nhỏ hơn đi tiêm trong vòng vài tuần.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/10: Đồng USD tăng nhẹ trước cuộc họp của Fed

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhẹ vào thời điểm giới đầu tư chờ đợi thông tin từ cuộc họp quan trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Chung cư tăng giá, đất nền, nhà phố giảm giá trong quý 3

(CLO) Bộ Xây dựng vừa cho biết, trong quý 3/2021, giá căn hộ chung cư vẫn giữ nguyên hoặc tăng nhẹ, trong khi nhà ở riêng lẻ, đất nền giảm giá.

Áp thấp nhiệt đới vào bờ, gây mưa diện rộng với lượng mưa trên 200mm

(CLO) Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia, hồi 4h sáng nay 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Nhu cầu du lịch lớn, nhưng sản phẩm còn

(CLO) Đánh giá nhu cầu du lịch của người dân sau đại dịch rất lớn, song các hãng dịch vụ cho rằng các tour hiện nay vẫn chưa phong phú khi điểm đến còn hạn chế.