Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII

(CLO) Chiều ngày 24/11, Ban Văn hóa Xã hội tỉnh đã tổ chức buổi họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo việc thẩm định các tờ trình, dự thảo Nghị quyết liên quan đến: chính sách hỗ trợ nhà ở và thu hút lao động tại KCN cảng biển Hải Hà đến năm 2020; chính sách hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng và thân nhân; chính sách cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đều thể hiện thống nhất với các kết quả trong báo cáo, đồng thời đã tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo KT-XH năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội.

Báo Công luận
 Quang cảnh buổi họp do Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh chủ trì. Ảnh Hồng Ngọc

Theo đó, đã có điều chỉnh và bổ sung nhiều nội dung quan trọng trong lĩnh vực an sinh xã hội; thực trạng về số vụ tai nạn lao động; giải pháp giảm quá tải ở một số trường công lập, bổ sung nguồn giáo viên chuẩn bị nghỉ chế độ; giải pháp về đề án giao đất, giao rừng phát triển bền vững cho đồng bào dân tộc, miền núi; giải pháp giải quyết nợ đọng bảo hiểm xã hội; đầu tư thiết chế văn hóa, thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp…

Cho ý kiến thẩm định dự thảo tờ trình sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh một số nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ đối tượng học nghề thuộc danh mục nghề khuyến khích đào tạo; chương trình việc làm giai đoạn 2016-2020; bố trí nguồn lực sớm đưa các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn hoàn thành chương trình 135; quy định chế độ dinh dưỡng cho vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đề nghị đơn vị soạn thảo tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu, bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh sắp tới.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nam thanh niên bị bắn tử vong khi đi mua bánh mì

(CLO) Mua bánh mỳ khi đang trở về nhà, A Bông và A Kroong bị một nhóm đối tượng gồm 4 thanh niên chặn đường gây sự. Ngay lúc đó, một đối tượng đã dùng súng hơi, bắn liên tiếp 2 phát vào vùng lưng của A Kroong. Hậu quả: A Kroong tử vong.

100% học sinh Việt Nam đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Thiên văn học

(CLO) Các học sinh đã làm nên chiến thắng đều tới từ lớp 12 Lý 1 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam với 2 huy chương vàng, 1 bạc và 2 đồng.

Trung Quốc đe dọa đáp trả nếu Mỹ tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh

(CLO) Các chính trị gia Mỹ nên ngừng kêu gọi tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, để tránh làm tổn thương quan hệ song phương, và Trung Quốc sẽ thực hiện "các biện pháp đáp trả" nếu cần thiết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai (6/12).

Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, trong đó quy định quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy.