Quảng Ninh: Đắm tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long
(CLO) Chiều ngày 19/7, do ảnh hưởng của giông lốc bất ngờ đã làm đắm tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Lực lượng chức năng địa phương đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Theo thông tin mới nhận, vào khoảng 13h45’ cùng ngày, tàu du lịch mang số hiệu QN-7105 đang hoạt động tại khu vực gần hang Đầu Gỗ trên Vịnh Hạ Long thì bất ngờ gặp giông lốc mạnh, dẫn đến bị lật và chìm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã trực tiếp chỉ đạo công tác ứng cứu. Đồng thời, đã giao cho Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách và các thuyền viên trên tàu.

Hiện tại, công tác cứu hộ đang được triển khai hết sức khẩn trương với sự tham gia của nhiều lực lượng và phương tiện. Ưu tiên hàng đầu được xác định là tìm kiếm, cứu vớt và đảm bảo an toàn cho toàn bộ những người có mặt trên tàu bị nạn.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết diễn biến cực đoan, giông lốc bất ngờ xảy ra với cường độ mạnh.