Quảng Ninh: Gần 250 vận động viên tranh tài tại Giải bơi dành cho học sinh, thiếu nhi
(CLO) Chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại hội Đảng các cấp, Giải bơi học sinh, thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao đặc khu Vân Đồn.
Giải bơi học sinh, thanh, thiếu niên, nhi đồng năm nay thu hút gần 250 vận động viên đến từ 9 đoàn trên toàn tỉnh, cùng tranh tài ở 48 nội dung thi đấu kịch tính. Các vận động viên thi đấu các nội dung như bơi tự do, bơi ếch, bơi sải với các cự ly 50m, 100m, 200m, cùng với bơi tiếp sức 2x50m, 4x50m. Giải được chia thành các nhóm tuổi: 6-9 tuổi, 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-16 tuổi và nhóm từ 18 tuổi trở lên.

Đối tượng tham gia là thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, đăng ký theo mô hình chính quyền hai cấp và tại các câu lạc bộ. Thời gian thi đấu diễn ra trong hai ngày, 16 và 17/8. Đây không chỉ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhỏ trong dịp hè mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn.

Với địa hình đa dạng và bờ biển dài, Quảng Ninh tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước, đặc biệt là với trẻ em. Do đó, việc tổ chức giải bơi chính là một phần trong nỗ lực của tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho thế hệ trẻ. Đây là hoạt động cụ thể hóa Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh, góp phần bảo vệ an toàn cho trẻ em, nhân dân và du khách.

Ngoài ra, giải đấu còn là cơ hội để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng bơi lội xuất sắc, từ đó tuyển chọn các vận động viên năng khiếu cho đội tuyển thể thao của tỉnh. Việc lựa chọn Vân Đồn làm địa điểm tổ chức với cơ sở vật chất hiện đại cũng cho thấy sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với việc phát triển phong trào thể thao nói chung và môn bơi lội nói riêng, góp phần vào sự phát triển chung của đặc khu và toàn tỉnh.