Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh Gate - Khu du lịch đồng quê, trải nghiệm cho mọi lứa tuổi

(CLO) Nằm ở cửa ngõ phía Tây tỉnh Quảng Ninh, cách TP Hà Nội 80km, nơi có dòng sông Vàng Chua, ranh giới phân chia 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương; thuộc địa bàn thị xã Đông Triều; Quảng Ninh Gate được đánh giá là khu du lịch đồng quê, trải nghiệm phù hợp mọi lứa tuổi.

Audio

Quảng Ninh Gate, nơi hiện hữu những khung cảnh, ký ức làng quê Việt Nam thu nhỏ

Ngự trên nền đất bằng phẳng, rộng lớn (14ha), với những công trình kiến tạo công phu, Quảng Ninh Gate được phân thành từng tiểu khu, tiểu cảnh bố trí hợp lý, hài hòa, gần gũi  với thiên nhiên.

Một góc Quảng Ninh Gate, Ảnh; Minh Thắng cung cấp.

Một góc Quảng Ninh Gate, Ảnh; Minh Thắng cung cấp.

Đến Quảng Ninh Gate, du khách được hòa mình vào thiên nhiên với những khung cảnh, ký ức làng quê Việt Nam thu nhỏ như: Khu làng Việt, biểu trưng là “Cây đa, giếng nước, ao làng”, tái hiện tập quán sinh hoạt,  nhà ở của người dân  khu vực đồng bằng Bắc bộ.

Không gian chợ quê hiện hữu cảnh mua bán, trao đổi hàng hóa truyền thống của quê hương Việt Nam với các món quà, món ăn dân dã như: bánh đa, bánh tráng, bánh rán, bánh xèo, xôi chiên phồng, bánh trôi, bún chả, bún riêu cua, phở cuốn; các món gà, thịt xiên, sườn, tôm nướng... Đặc biệt là món bánh đúc nấu tại chỗ, đổ vào các mẹt siêu khổng lồ, làm quà tặng đầy ý nghĩa cho gia đình, người thân, bạn bè…

Căn nhà quê (bắc bộ) trong Quảng Ninh Gate. Ảnh Minh Thắng cung cấp.

Căn nhà quê (bắc bộ) trong Quảng Ninh Gate. Ảnh Minh Thắng cung cấp.

Một trong điểm nhấn của Quảng Ninh Gate là những đồi chè thoai thoải, những mái nhà sàn của các dân tộc thiểu số vùng trung du Bắc bộ, những tán cây xanh mát rượi... Du khách sẽ cùng nhau tìm hiểu, khám phá trải nghiệm nét đẹp văn hóa các dân tộc thiểu số; tham gia, hóa thân vào điệu múa sạp, múa xòe, bập bùng bên bếp củi với bình rượu cần thơm nồng; thưởng thức các món ăn độc đáo của các dân tộc vùng cao như lợn Mường, nếp nương, cá nướng, măng nứa..., không thể nào quên.

Không chỉ có thế, Quảng Ninh Gate còn hấp dẫn du khách bởi khu vui chơi giải trí công nghệ cao và công viên nước có sức chứa trên 3000 người (gồm cả bể bơi tạo sóng, nhà vui chơi liên hoàn, máng trượt tiêu chuẩn TUV). Công viên chủ đề với rất nhiều trò chơi mạo hiểm, phưu lưu, tạo cảm giác mạnh, hấp dẫn mọi lứa tuổi (nhất là thanh, thiếu niên); các trò chơi sống động như đu quay, đu văng, tàu trượt cùng khu vui chơi giải trí trong nhà phục vụ cả bốn mùa.

Khu vui chơi cho trẻ em, học sinh. Ảnh Minh Thắng cung cấp.

Khu vui chơi cho trẻ em, học sinh. Ảnh Minh Thắng cung cấp.

Hệ thống trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của các vùng miền, quà lưu niệm cho mỗi du khách khi đến với Quảng Ninh Gate. Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và lưu trú của du khách qua đêm, Khu du lịch có hệ thống phòng khách, phòng nghỉ trải nghiệm, khu nhà đồng bằng và đặc biệt với nhiều phòng vip, phòng đôi, phòng đơn, phòng tập thể tại Quảng Ninh Gate hotel container... luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mọi du khách.

Quảng Ninh Gate có nhiều gói sản phẩm dịch vụ riêng phù hợp mọi thành phần, lứa tuổi (học sinh, người lớn, tập thể, cơ quan, các doanh nghiệp). Học sinh có thể tham gia hoạt động trải nghiệm làm nông dân (tự tay trồng rau, thu hoạch, bắt cá; cho gia súc, gia cầm ăn; xay thóc giã gạo); trải nghiệm làm các loại bánh; tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại...

Một góc khu nhà nghỉ dưỡng trong Quảng Ninh Gate. Ảnh: Minh Thắng cung cấp.

Một góc khu nhà nghỉ dưỡng trong Quảng Ninh Gate. Ảnh: Minh Thắng cung cấp.

Du lịch Quảng Ninh Gate còn là nơi kết nối tình yêu với các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói; tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện theo chủ đề của khách hàng; tổ chức tour ngắn ngày hoặc tour dài ngày.

Từ hè năm 2019 khu du lịch Quảng Ninh Gate đã đưa thêm nhiều hạng mục công trình vui chơi mới vào hoạt động như: Bảo tàng tranh 3D, Nhà úp ngược, Khu trải nghiệm 18 tầng địa ngục – luật nhân quả... Điểm nhấn trong Bảo tàng tranh 3D là "Những chuyến phiêu lưu  kỳ thú", giới thiệu những đặc điểm nổi bật của 14 địa phương trong tỉnh Quảng Ninh và thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh tương tác với các phòng tranh đa dạng chủ đề, phù hợp với mọi lứa tuổi.

PV