Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát Covid-19 từ 0h ngày 22/3

(CLO) Thời gian qua, do diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các địa phương lân cận đã được kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh, chuyển các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 về trạng thái mới.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 22/3, các địa phương gồm: Quảng Yên, Uông Bí, Tiên Yên và  Hạ Long tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh Quảng Ninh; đồng thời được mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Các Chốt kiểm soát Covid-19 ra vào tỉnh Quảng Ninh sẽ gỡ bỏ từ 0h, ngày 22/1. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Các Chốt kiểm soát Covid-19 ra vào tỉnh Quảng Ninh sẽ gỡ bỏ từ 0h, ngày 22/1. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Các địa phương và người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và khuyến khích việc xét nghiệm Covid-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã giao cho Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên.

Được biết, tính từ ngày 27/1 đến nay, tổng số ca dương tính (F0) đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ninh là 62 ca; trong đó, 61 ca lây nhiễm cộng đồng, 1 ca nhập cảnh và 2 ca phát hiện tại Hải Dương. Quảng Ninh đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 177.627 lượt người, phát hiện 1 mẫu dương tính (xét nghiệm theo yêu cầu) là chuyên gia quốc tịch Philippines vào ngày 13/2.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Tình bạn 11 năm của Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang

(CLO) Cùng tham gia Vietnam Next Top Model 2010, cặp bạn thân Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm.

“Squid Game” thắng giải Gotham 2021

(CLO) “Squid Game” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Awards 2021.

Song Ji Hyo kém sắc với mái tóc tomboy tại Running Man

(CLO) Trong tập Running Man phát sóng hôm 28/11, Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với mái tóc “tomboy”.

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…