Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu

(CLO) Từ hôm nay (16/2), tỉnh Quảng Ninh bắt đầu cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt, làm việc của nhân dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2. Ảnh minh họa

Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2. Ảnh minh họa

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản nhi tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec khẩn trương triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2, đảm bảo thuận tiện, chính xác, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và nhu cầu của người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, việc thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 sẽ được phân tải theo vùng, nhằm hạn chế người dân ùn đến một số bệnh viện ở Hạ Long xét nghiệm, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo cam kết của một số bệnh viện, trước mắt, giá mỗi lần xét nghiệm/người là 736.000 đồng.

Đối với các đơn vị, công ty có nhu cầu xét nghiệm với số lượng lớn thì tự bỏ tiền mua sinh phẩm, ngành y tế Quảng Ninh sẽ giúp xét nghiệm miễn phí.

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh, tất cả những người từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước khi trở lại Quảng Ninh phải cách ly y tế tập trung tự trả phí.

Cán bộ, nhân viên, người lao động của các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh khi trở về Quảng Ninh từ những nơi không có dịch đều phải được xét nghiệm COVID-19; chỉ sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với các trường hợp khác đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch, phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác, được phép ra khỏi Quảng Ninh nhưng nếu quay lại phải thực hiện như những người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

T.Toàn

 
 
Tin mới
7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.

Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.