Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu

(CLO) Từ hôm nay (16/2), tỉnh Quảng Ninh bắt đầu cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt, làm việc của nhân dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2. Ảnh minh họa

Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2. Ảnh minh họa

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản nhi tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec khẩn trương triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2, đảm bảo thuận tiện, chính xác, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và nhu cầu của người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, việc thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 sẽ được phân tải theo vùng, nhằm hạn chế người dân ùn đến một số bệnh viện ở Hạ Long xét nghiệm, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo cam kết của một số bệnh viện, trước mắt, giá mỗi lần xét nghiệm/người là 736.000 đồng.

Đối với các đơn vị, công ty có nhu cầu xét nghiệm với số lượng lớn thì tự bỏ tiền mua sinh phẩm, ngành y tế Quảng Ninh sẽ giúp xét nghiệm miễn phí.

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh, tất cả những người từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước khi trở lại Quảng Ninh phải cách ly y tế tập trung tự trả phí.

Cán bộ, nhân viên, người lao động của các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh khi trở về Quảng Ninh từ những nơi không có dịch đều phải được xét nghiệm COVID-19; chỉ sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với các trường hợp khác đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch, phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác, được phép ra khỏi Quảng Ninh nhưng nếu quay lại phải thực hiện như những người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

T.Toàn