Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh trao giải báo chí về xây dựng Đảng cho 27 tác giả có tác phẩm xuất sắc

(CLO) Sáng 16/12, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh 2020 đã tổ chức tổng kết, trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.

Audio

Sau khi phát động vào tháng 6/2020, đến ngày 28/10/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Cơ quan thường trực Giải đã nhận được 113 tác phẩm tham dự Giải ở các thể loại: Báo in, báo điện tử, ảnh báo chí, truyền hình và phát thanh.
Các tác giả có tác phẩm dự thi là các phóng viên, nhà báo, cộng tác viên đang làm việc tại các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm đa dạng ở thể loại, phong phú về đề tài, sinh động, hấp dẫn, có chiều sâu trong nội dung về các vấn đề liên quan tới xây dựng Đảng.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả Bùi Thị Thu Hương, Bùi Thị Thùy Linh với loạt bài:

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả Bùi Thị Thu Hương, Bùi Thị Thùy Linh với loạt bài: "Kiểm soát quyền lực ở những nơi thực hiện nhất thể hoá". Ảnh: Minh Hà

Hội đồng chung khảo đã thống nhất lựa chọn và trao giải cho 27 tác giả có tác phẩm chất lượng cao nhất. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 10 giải khuyến khích và 1 giải phụ. Các tác phẩm đạt giải đều được đầu tư công phu về nội dung, hình thức, chất lượng hình ảnh; đã phản ánh sự chủ động, sáng tạo, tiên phong của tỉnh trong triển khai các cương lĩnh, chính trị, các nghị quyết của Đảng, phát hiện những điểm nhấn trong quá trình cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng vào điều kiện của tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, hưởng ứng và tham gia Giải.

Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Ninh nhằm động viên, khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ phóng viên, BTV, CTV có nhiều tác phẩm chất lượng về xây dựng Đảng, tạo hiệu ứng và tác động lan toả tới toàn xã hội; góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng cũng như chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.