Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Xử lí nhiều trường hợp cố tình trốn kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt hành chính 03 trường hợp cố tình trốn các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Audio

Theo đó, vào khoảng 17h15' phút ngày 01/02/2021, trên tuyến đường thủy thuộc khu Kim Sen, phường Kim Sơn giáp ranh với phường Minh Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thủy thuộc Công an thị xã phát hiện và đưa 03 trường hợp có biểu hiện trốn kiểm tra phòng chống dịch để từ phường Minh Tân sang địa phận Đông Triều bằng phương tiện đường thủy về trụ sở để lập hồ sơ xử lý.

Các đối tượng vi phạm quy định về phòng chống dịch gồm Phạm Thị Thủy, SN 1977, trú tại phường Minh Tân, thị xã Chí Linh, Hải Dương; Cao Văn Vang, SN 1971, trú tại phường Tràng An, thị xã Đông Triều và Bùi Văn Hồng, SN 1971, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp trên cho biết, do muốn sang Đông Triều để giải quyết việc riêng, nhóm này biết không thể qua các chốt kiểm soát dịch bệnh nên Phạm Thị Thủy đã sử dụng thuyền máy vỏ sắt để chở Cao Văn Vang và Bùi Văn Hồng từ phường Minh Tân qua sông Kinh Thầy để sang Đông Triều, khi đến gần bờ sông thuộc địa phận phường Kim Sơn, Đông Triều thì bị tổ công tác Công an thị xã phát hiện, ngăn chặn để xử lý.   

Công an thị xã Đông Triều đã hoàn chỉnh hồ sơ và tham mưu cho UBND thị xã  ra quyết định xử lý hành chính đối với 03 trường hợp trên, phạt 75 triệu đồng theo Nghị địnhh 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và yêu cầu các trường hợp trên quay trở về nơi cư trú.

Trước đó, Công an thị xã đã phát hiện và lập hồ sơ để tham mưu cho UBND thị xã xử lý 04 trường hợp cố tình trốn khi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch tại cầu Đá Vách (phường Mạo Khê), phạt 100 triệu đồng.

Hiện Công an thị xã Đông Triều đang chỉ đạo các lực lượng duy trì nhiều tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp trốn kiểm soát, kiên quyết không để sót lọt các trường hợp từ địa phương ngoài vào địa bàn và các vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh.