Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: Cách ly xã hội toàn thôn Ván Ri có ca dương tính Covid-19

(CLO) Liên quan đến bệnh nhân số 3.329 vừa được Bộ Y tế công bố, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn thôn Ván Ri (huyện Hướng Hóa), từ 0h ngày 10/5, cho đến khi có thông báo mới.

Audio

Trước đó, tối ngày 9/5, theo công bố của Bộ Y tế về các ca mắc Covid-19, tỉnh Quảng Trị có BN 3.328 (được cách ly sau khi nhập cảnh) và BN 3.329 lây nhiễm từ nguồn tại Đà Nẵng.

Nữ BN 3.329 (23 tuổi, trú thôn Ván Ri, xã Húc, Hướng Hóa) là nhân viên Công ty thẩm mỹ quốc tế Amida (TP. Đà Nẵng). Được biết, BN 3.329 từng tiếp xúc với bệnh nhân 3.131 tại Đà Nẵng.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Trị đã quyết định áp dụng biện pháp cấp bách, phòng chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao tại huyện Hướng Hóa - nơi bệnh nhân sinh sống.

Liên quan đến bệnh nhân số 3.329 vừa được Bộ Y tế công bố, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn thôn Ván Ri (huyện Hướng Hóa), từ 0h ngày 10/5, cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: TL

Liên quan đến bệnh nhân số 3.329 vừa được Bộ Y tế công bố, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn thôn Ván Ri (huyện Hướng Hóa), từ 0h ngày 10/5, cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: TL

Theo đó, tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thôn Ván Ri, từ 0h ngày 10/5, cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ thị 15 đối với xã Húc, huyện Hướng Hóa.

UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì hướng dẫn UBND huyện Hướng Hóa triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch.

Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Y tế, Bộ chỉ huy quân sự, UBND huyện Hướng Hóa và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông tại vùng dịch.

Được biết, liên quan đến BN 3.329, cơ quan chức năng xác định có 20 trường hợp F1 (3 người thân của bệnh nhân và 17 người đi cùng chuyến xe từ Đà Nẵng ra Lao Bảo) và 70 trường hợp F2. Những trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung; lực lượng chức năng khẩn trương rà soát F2.

Đến thời điểm này, Quảng Trị có 4 ca dương tính Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh từ Lào về, 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

PV