Điều chỉnh kích thước chữ
Thái Bình:

Que nhựa dài 10cm mắc kẹt hơn 1 tháng trong bụng bé trai 3 tuổi

(CLO) Một bé trai 3 tuổi ở Thái Bình thường xuyên bị đau bụng từng cơn kéo dài hơn 1 tháng, người thân đưa bé đến Bệnh viện Nhi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong lòng tá tràng bệnh nhân có dị vật là thanh que nhựa dài hơn 10cm.

Audio
Thanh nhựa nằm trong bụng bé trai hơn 1 tháng được nội soi gắp ra. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thanh nhựa nằm trong bụng bé trai hơn 1 tháng được nội soi gắp ra. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, vào sáng 15/4 tiếp nhận trường hợp bé trai 3 tuổi tại xã Quang Lịch huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình trong tình trạng đau bụng từng cơn, đau quanh rốn, kéo dài hơn 1 tháng được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Thái Bình khám và nhập viện tại Khoa Tiêu hóa.

Sau khi được bác sĩ khám và cho chỉ định siêu âm ổ bụng, phát hiện thấy hình ảnh dị vật trong lòng tá tràng giống que nhựa dài khoảng 80mm với cấu trúc dạng ống tròn đều, dài, nằm hoàn toàn trong ruột.

Bác sĩ khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Thái Bình chỉ định nội soi tiêu hóa khẩn, gắp dị vật. Dị vật gắp được là thanh que kẹo bằng nhựa dài 10cm.

Sau khi gắp được dị vật ra ngoài, tình trạng của bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi tại khoa.

Các bác sĩ khuyến cáo

Đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ cần đặc biệt chú ý khi con chơi với những đồ vật hay thức ăn có nguy cơ hóc, nghẹn cao vì trẻ dễ lơ là, nuốt trôi hay hóc, sặc gây tắc, nghẹt thở, thậm chí mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Khi bị hóc dị vật, ngoài biết cách sơ cứu đúng và kịp thời bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh có phương tiện nội soi để chẩn đoán và mau chóng lấy dị vật ra đúng cách.