(CLO) Cáp Nhĩ Tân, thành phố với 10 triệu dân của Trung Quốc, hôm nay bắt đầu áp lệnh bán phong tỏa, sau khi phát hiện 3 trong số 16 ca nhiễm cộng đồng.

(CLO) Thông báo về một liên minh chiến lược mới giữa Australia, Mỹ và Vương quốc Anh (AUKUS) đã khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là các nước láng giềng thuộc ASEAN.

(CLO) Philippines vừa ra quyết định đóng cửa trường học thêm một năm nữa để phòng chống đại dịch Covid-19. Hàng triệu trẻ em có nguy cơ tiếp tục bỏ lỡ cơ hội học tập, qua đó có thể tạo ra “thảm họa” về giáo dục tại quốc gia này.

(CLO) Singapore đã cảnh báo rằng họ có thể cần phải áp dụng lại các hạn chế nếu một đợt bùng phát mới của biến thể Delta không được ngăn chặn.

(CLO) Ba nhà khoa học từ BioNTech, công ty công nghệ sinh học của Đức đứng sau một trong những loại vắc xin COVID-19, sẽ nhận được giải thưởng y tế danh giá nhất của Đức vào năm 2022.

(CLO) Các nhà lãnh đạo Úc cho rằng Pháp không nên tức giận khi họ hủy hợp đồng tàu ngầm bởi những sự chậm trễ, chi phí vượt toán và những sự bất hợp lý trong nhiều năm. Trong khi đó, Pháp đáp lại rằng Úc chưa từng cho họ biết ý định hủy bỏ hợp đồng trước đây.

(CLO) Vấn đề nợ nần của Tập đoàn bất động sản China Evergrande đang làm rung chuyển các thị trường tài chính ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Nhưng làm thế nào mà nó lại rơi vào hoàn cảnh bi đát thế này và tương lai như thế nào?

(CLO) Taliban đã yêu cầu gặp và nói chuyện các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên hợp quốc ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen có trụ sở tại Doha của họ làm đại sứ Liên hợp quốc Afghanistan, Reuters đưa tin.

(CLO) Một cuộc họp đa phương bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York quy tụ các quốc gia châu Âu bao gồm Pháp và Mỹ đã bị hủy bỏ do các vấn đề về lịch trình, các quan chức Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba (21/9).

(CLO) Sau hai thập kỷ chiến tranh ở Afghanistan, Mỹ đã sẵn sàng cho một chương mới, tập trung vào ngoại giao chuyên sâu và chỉ chuyển sang sử dụng vũ lực như một phương án cuối cùng, Tổng thống Joe Biden cho biết.

(CLO) Tập đoàn China Evergrande hôm thứ Tư (22/9) cho biết họ sẽ thực hiện thanh toán bằng phiếu giảm giá vào ngày mai (23/9), tạo ra một số niềm tin cho các thị trường đang căng thẳng vì lo ngại một vụ vỡ nợ của đại gia bất động sản Trung Quốc có thể xảy ra.

(CLO) Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết hôm thứ Ba (21/9) rằng, 80% dân số trưởng thành của Malaysia hiện đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

(CLO) Hôm thứ Ba (21/9), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và nhắc lại lời kêu gọi tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba (21/9) rằng ông sẽ làm việc với Quốc hội để tăng gấp đôi quỹ vào năm 2024 lên 11,4 tỷ đô la mỗi năm để giúp các quốc gia đang phát triển đối phó với biến đổi khí hậu.

(CLO) Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Ba (21/9) cho biết Trung Quốc sẽ không xây dựng các dự án nhiệt điện than mới ở nước ngoài, khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để khẳng định cam kết đối phó với biến đổi khí hậu.

(CLO) Taliban đã chiếm đóng thủ đô Kabul và thiết lập chính quyền mới. Quân đội Mỹ và châu Âu cũng đã rút đi, chỉ còn lại người dân Afghanistan với các chiến binh Taliban. Cuộc sống tại nơi đây đã diễn ra như thế nào trong hơn một tháng qua?

(CLO) Những rắc rối của đại gia bất động sản Evergrande - Trung Quốc đã trở thành tiêu điểm trên toàn thế giới sau khi tập đoàn này cảnh báo một lần nữa rằng họ có thể vỡ nợ với khoản nợ khủng khiếp do tình trạng khan hiếm tiền mặt.

(CLO) Ông Joe Biden sẽ có bài phát biểu đầu tiên trước Liên Hợp Quốc với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ vào thứ Ba (21/9), tìm cách “khép lại 20 năm chiến tranh” và bắt đầu kỷ nguyên ngoại giao chuyên sâu.

(CLO) Các quan chức cho biết gần ba tấn heroin với giá trị 2,7 tỷ đô la Mỹ từ Afghanistan đã bị thu giữ từ một cảng phía tây Ấn Độ trong một vụ điều tra lớn.

(CLO) Paris đã chìm trong cơn thịnh nộ kể từ thứ Năm (16/9) tuần trước: Pháp cảm thấy bị phản bội sau khi Úc tuyên bố đơn phương hủy bỏ hợp đồng tàu ngầm với Pháp.

(CLO) Tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày mai (22/9), Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thuyết phục các nước sản xuất vắc xin cân bằng nhu cầu trong nước, để phân phối cho những người nghèo tại các quốc gia đang phát triển.

(CLO) Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đang yêu cầu câu trả lời và một lời xin lỗi từ Úc về cách đối xử của họ với Pháp khi hậu quả từ Aukus có nguy cơ trì hoãn một thỏa thuận thương mại quan trọng.

(CLO) Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào danh sách 5 nhà đổi mới công nghệ hàng đầu, theo bảng xếp hạng toàn cầu mới nhất, các nền kinh tế châu Á khác cũng tăng thứ bậc.

(CLO) Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tháng 11 cho khách du lịch từ 33 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết châu Âu, những người đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai (20/9), nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch bắt đầu từ đầu năm ngoái.

Báo Công Luận