(CLO) Chính phủ Tây Ban Nha đã thông qua việc gia hạn thời hạn phong toả đất nước khi số ca tử vong do virus Corona hôm qua tại nước này tăng thêm 838 người, lên tổng số 6,528 ca.

(CLO) Ngày 28/3, Bộ Y tế Hà Lan thông báo đã nhận lô hàng khẩu trang từ Trung Quốc vào ngày 21/3. Đáng chú ý, lô hàng này không đảm bảo chất lượng.

(CLO) Ngày 28/3 tiếp tục là một ngày tang tóc tại Italy khi có tới 889 ca tử vong mới vì dịch Covid-19. Giới chức y tế nước này nhận định, Italy đang tiến gần tới đỉnh dịch.

(CLO) Số ca nhiễm virus Corona tại Mỹ hôm qua đã vượt mốc 100.000 người nhiễm và 1.600 người tử vong, trong khi các y bác sĩ đang kêu gọi bổ sung thêm đồ bảo hộ và trang thiết bị cần thiết để ứng phó với đợt bệnh nhân tiếp theo.

(CLO) Câu chuyện tại Bệnh viện Elmhurst ở New York là minh chứng rõ ràng nhất cho tình hình quá tải mà nhiều nước đang phải trải qua. Đồng thời, đây cũng là những thời khắc kinh hoàng với nhiều bác sĩ khi số người tử vong mỗi ngày càng tăng cao.

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, thông tin chấn động đang được truyền thông Anh lan truyền.

(CLO) Hội Bệnh truyền nhiễm và vi trùng học lâm sàng Tây Ban Nha (SEIMC),viện nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha, vừa qua cảnh báo trên website của họ rằng các bộ kit xét nghiệm Covid-19 của công ty Shenzhen Bioeasy Biotechnology (ở Thâm Quyến, Trung Quốc) có tỉ lệ chính xác chưa tới 30%.

(CLO) Nhằm tránh việc phải sa thải hàng loạt, BuzzFeed đã quyết định sẽ cắt giảm lương nhân viên tới 25% trong khi CEO của tờ báo Jonah Peretti sẽ không nhận lương tới khi đại dịch chấm dứt.

(CLO) Singapore mới đây đã tuyên án tù với một người đàn ông cố tình đứng gần người khác và không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của chính phủ nhằm phòng tránh đại dịch lây lan.

(CLO) Cuối tuần trước, Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire nói rằng một số bộ kit thử Covid-19 của Trung Quốc cho kết quả có độ chính xác kém.

Gần 4 tháng “oanh tạc”, virus SARS-CoV-2 đã khiến cả thế giới chìm trong cuộc chiến dai dẳng và khốc liệt. Tất cả, không trừ một ai, không trừ quốc gia, đảng phái, thể chế nào có thể né tránh “trận tuyến Covid-19”.

(NB&CL) “Enormous pressure” - áp lực rất lớn, “coping with” - phải đối mặt - đó là hai trong số những cụm từ xuất hiện nhiều nhất với những người làm báo trên khắp toàn cầu thời đại dịch Covid-19.

(CLO) Trong bối cảnh việc đương đầu với đại dịch Covid-19 đang là bài toán hóc búa với nhiều quốc gia, tờ The Financial Times (Thời báo Tài chính) danh tiếng của Anh đã có bài viết đánh giá cao nỗ lực và mô hình chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

(CLO) Chủ tịch Đại học Harvard cùng vợ là bà Adele F. Bacow đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Thông tin được chính ông Bacow gửi tới cộng đồng sinh viên Harvard mới đây.

(NB&CL) Trong số những bức ảnh báo chí được xem là chấn động nhất thế giới, có bức ảnh với tên gọi “Kền kền chờ đợi” (The Vulture and the Starving Child). Bức ảnh này ngay khi xuất hiện đã tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội và đẩy tác giả bức ảnh đến cái chết đầy bi kịch.

(NB&CL) Một trong những lý do chính khiến “Cô bé nhà máy sợi” được đánh giá là một trong những bức ảnh mang tầm ảnh hưởng thời đại là việc bức ảnh đã gợi cho nhân loại về một vấn nạn nhức nhối dư luận xã hội những năm đầu thế kỷ 20: Vấn nạn bóc lột sức lao động trẻ em.

(NB&CL) Bức ảnh báo chí "Người mẹ di cư ” được chụp từ năm 1936 nhưng cho đến nay, sau nhiều thập kỷ, vẫn đầy sức ám ảnh với độc giả hiện thời bởi giá trị hiện thực ăm ắp và câu chuyện hậu trường nhiều ám ảnh phía sau.

(NB&CL) Thế giới đang hoảng hốt với COVID-19 bởi tốc độ lây lan khủng khiếp của nó, đang đe dọa toàn cầu, nhưng cách đây 102 năm, đã có trận đại dịch cúm có tốc độ lây lan khủng khiếp hơn nhiều mang tên “bệnh cúm Tây Ban Nha”.

(NB&CL) Khi dịch Covid-19 bùng nổ khắp toàn cầu thì điều mà tất cả mong muốn nhất là câu chuyện giải pháp nào để loại trừ con virus mang cái tên mỹ miều Corona. Một trong những “đầu việc” trọng điểm của WHO suốt thời gian qua là liên tục hối thúc các nước nghiên cứu thuốc điều trị và vaccine.