(CLO) Châu Á – Thái Bình Dương nằm ở tuyến đầu trong đại dịch Covid-19. Ngoài vấn đề an ninh y tế, một mặt trận địa chính trị đã mở ra: Trung Quốc và cuộc đua ảnh hưởng ở khu vực Thái Bình Dương.

(CLO) Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nước này sẽ không đáp trả lại hành động cấm xuất khẩu khẩu trang N95 của Mỹ.

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng người dân cần chuẩn bị cho một đợt sóng mới của đại dịch virus Corona, và sẽ có rất nhiều người tử vong trong những ngày sắp tới.

(CLO) Số ca nhiễm tại Mỹ vượt mốc 300,000; Italy ghi nhận số bệnh nhân tại các phòng chăm sóc đặc biệt giảm lần đầu tiên; Tây Ban Nha gia hạn lệnh giới nghiêm; tình hình tại Pháp tiếp tục căng thẳng là các tin tức chính trong sáng nay

(CLO) Ngoài 441 trường hợp tử vong tại các bệnh viện do virus Corona, Pháp còn ghi nhận thêm hơn 1.000 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão, nâng tổng số người chết tại nước này lên 7.560 ca.

(CLO) Dịch Covid-19 hoành hành tại Pháp, số ca tử vong tại nước này tăng cao khiến chính phủ nước này phải chuyển tạm thời một phần chợ thực phẩm lớn nhất thế giới thành nhà xác.

(CLO) Một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ra tại Romans-sur-Isère, một thị trấn miền nam nước Pháp ngày hôm nay khiến 2 người chết và 7 người khác bị thương, nhà chức trách địa phương cho biết.

(CLO) Với những thử nghiệm ban đầu rất tích cực, thuốc điều trị cảm cúm của Nhật Bản đã nhận được đề nghị đặt mua từ 30 quốc gia để điều trị các ca nhiễm virus Corona.

(CLO) Các bộ trưởng ngoại giao NATO đã hoan nghênh Bắc Macedonia trở thành thành viên mới nhất của Liên minh này vào thứ Năm vừa qua, kết thúc một quá trình dài bao gồm cả việc thay đổi tên đất nước.

(CLO) "Người lính sẽ không ra trận nếu không có súng, tại sao y tá chúng tôi phải làm việc khi thiếu đồ bảo hộ?", Leyrose McIntyre, một trong 30 y tá biểu tình bên ngoài một bệnh viên ở New York ngày thứ Năm 2/4 vừa qua nói.

(CLO) Thủ tướng Úc Scott Morrison nói những người có thị thực du khách và du học sinh quốc tế rằng đã đến lúc họ cần phải về nước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ ở nước này.

(CLO) Italia là quốc gia chịu nhiều tổn thất về người nhất do đại dịch Covid-19. Từ chuyện về cách "chống dịch" của hai tỉnh Lodi và Bergamo, người ta mới thấy nước sự chậm trễ của Mỹ trong việc đưa ra các biện pháp ngăn ngừa dịch là nguyên nhân khiến họ đang có số ca nhiễm cao nhất thế giới.

(NB&CL) Báo chí thế giới, bấy lâu đã trong cơn bĩ cực khó tìm ra lối thoát… nay lại chao đảo bởi đại dịch Covid-19. Đơn cử như tại Mỹ, số phận nhiều tòa báo trở nên mong manh đến mức, ông vua mạng xã hội Facebook, không đành lòng phải ra tay vào cuộc giải cứu.

(CLO) Các quan chức EU vừa lên tiếng chỉ trích Moscow và Bắc Kinh tiếp tục tung những thông tin không trung thực lên các phương tiện truyền thông xã hội với mục đích nhằm làm suy yếu lòng tin vào Liên minh châu Âu và các đối tác.

(NB&CL) Có những khoảnh khắc mà chắc hẳn chẳng ai trong chúng ta muốn chúng tái diễn bất cứ thêm một lần nào, bởi những nỗi đau thương phía sau đó là không thể kể xiết.

(CLO) Hơn 100 năm trước, dịch cúm mùa Tây Ban Nha đã khiến hàng triệu người dân Mỹ thiệt mạng. Những ngày đó, người dân Mỹ đã làm quen với việc đeo khẩu trang như một biện pháp hạn chế lây lan dịch bệnh. Còn bây giờ, thậm chí không ai quan tâm đến khẩu trang, ngay cả Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

(NB&CL) Trong số những bức ảnh báo chí được xem là chấn động nhất thế giới, có bức ảnh với tên gọi “Kền kền chờ đợi” (The Vulture and the Starving Child). Bức ảnh này ngay khi xuất hiện đã tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội và đẩy tác giả bức ảnh đến cái chết đầy bi kịch.

(NB&CL) Một trong những lý do chính khiến “Cô bé nhà máy sợi” được đánh giá là một trong những bức ảnh mang tầm ảnh hưởng thời đại là việc bức ảnh đã gợi cho nhân loại về một vấn nạn nhức nhối dư luận xã hội những năm đầu thế kỷ 20: Vấn nạn bóc lột sức lao động trẻ em.

(NB&CL) Bức ảnh báo chí "Người mẹ di cư ” được chụp từ năm 1936 nhưng cho đến nay, sau nhiều thập kỷ, vẫn đầy sức ám ảnh với độc giả hiện thời bởi giá trị hiện thực ăm ắp và câu chuyện hậu trường nhiều ám ảnh phía sau.