(CLO) Với việc các nhà lãnh đạo sắp tụ họp tại New York cho hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, hàng triệu người trên khắp thế giới sẽ đồng loạt đình công, biểu tình kêu gọi bảo vệ môi trường.

(CLO) Thủ tướng Canada khẳng định sẽ vấn tiếp tục chiến dịch tái tranh cử của mình, đồng thời kêu gọi sự tha thứ sau khi những bức hình của ông hoá trang thành da màu xuất hiện trên các mặt báo chỉ 5 tuần trước ngày bỏ phiếu.

(CLO) Cảnh sát Mexico cho biết họ đã tìm thấy 29 thi thể đựng trong hơn 100 chiếc túi bóng nhựa, được bỏ lại ở một nghĩa trang thuộc bang Jalisco.

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã nói rằng có nhiều lựa chọn hơn việc tuyên bố chiến tranh với Iran, sau khi Saudi Arabia trưng bày những phần còn sót lại của các máy bay không người lái và tên lửa được sử dụng trong vụ tấn công.

(NB&CL) “Bãi Tư Chính nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982”.

(NB&CL) Với một ông vua mạng xã hội như Facebook, “tham vọng” luôn hiện diện như một điều đương nhiên, trong mọi động thái của “ông ta”. Với dịch vụ tin tức “Today In” cũng vậy.

(CLO) Thủ tướng đương nhiệm Netanyahu có thể thua trong cuộc đua tái bầu cử diễn ra vào hôm qua (17/9), khi các cuộc thăm dò sơ bộ cho thấy tỷ lệ của ông đang sụt giảm và kết quả vẫn rất khó đoán trước.

(CLO) Saudi Arabia cho biết họ sẽ hoàn toàn khắc phục được các hậu quả của vụ tấn công nhà máy dầu hồi cuối tuần trước vào cuối tháng này.

(CLO) Saudi Arabia cho biết họ sẽ mời các chuyên gia quốc tế, bao gồm cả những chuyên viên của Liên hợp quốc tới hợp tác cùng điều tra vụ tấn công nhằm vào nhà máy dầu của họ, phía Bộ Ngoại giao nước này cho hay.

(CLO) Một đoạn video mới xuất hiện trên Twitter cho thấy một chiếc xe đã lao thẳng vào sảnh của tòa nhà Trump Plaza tại New Rochelle tối ngày 17/9.

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua cho biết, ông vẫn sẽ tuân thủ luật pháp nhưng vẫn cam kết đưa Anh rời khỏi EU vào ngày 31/10 tới dù có hay không một thỏa thuận.

(CLO) Vụ tấn công vào nhà máy dầu tại Saudi Arabia đã gây ra một sự náo loạn lớn nhất trong ngành dầu mỏ trong 50 năm qua, tạm cắt đi 5% sản lượng dầu thô của thế giới.

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói nhẹ đi ảnh hưởng của vụ tấn công nhà máy dầu tại Saudi Arabia, dẫn tới việc giá dầu đột ngột tăng cao.

(CLO)  Nhà lãnh đạo Hong Kong, Carrie Lam cho biết bà và chính phủ sẽ tham gia đàm phán với người biểu tình vào tuần tới, trong khi kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực đã làm rúng động thành phố này trong 3 tháng qua.

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối bình luận về một báo cáo mới, nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời ông tới thăm Bình Nhưỡng và nói thêm rằng các điều kiện hiện tại là chưa đủ thỏa đáng.

(CLO) Hãng công nghệ Apple của Mỹ cho biết, trong ngày 17/9 (giờ Mỹ) sẽ kháng cáo phán quyết của Ủy ban châu Âu (EC) về việc thanh toán số tiền thuế 13 tỷ euro (14,4 tỷ USD) mà EC cho rằng Chính phủ Ireland đã dành ưu đãi thuế cho Apple trong khoảng thời gian từ năm 1991 - 2007.

(CLO) Cơ quan Tình báo Mạng Úc (ASD) nói rằng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc đứng sau cuộc tấn công vào quốc hội và 3 đảng phái chính trị lớn nhất của Úc trước cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5 vừa qua (theo Reuters)

(CLO) Ấn phẩm Marie Claire tại Anh đã dừng phát hành báo in sau 31 năm để chuyển hướng sang làm điện tử.

(CLO) Giá dầu đã nhảy vọt lên ngưỡng cao nhất trong 6 tháng qua sau vụ tấn công vào nhà máy dầu ở Saudi Arabia, nơi đảm nhiệm xuất khẩu 5% sản lượng dầu của thế giới.

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết ông đã cho phép sử dụng số dầu có trong kho dự trữ của Mỹ nếu cần thiết sau vụ tấn công và các nhà máy tại Saudi Arabia.

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói hôm qua rằng vài ngày tới là rất quan trọng trong việc có đạt thành một thỏa thuận với EU hay không.

(CLO) Một tờ báo của Hàn Quốc sáng nay đưa tin rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong một lá thư hồi tháng 8 vừa qua.

(CLO) Vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào hai nhà máy của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco ở thành phố Abqaia và Khuraos gây ra nhiều bất ổn cho khu vực Trung Đông.

(CLO) Các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga sẽ nhóm họp vào sáng ngày 16/9 để nhằm đạt thành một thỏa thuận đình chiến ở khu vực Tây Bắc của Syria, sau khi liên tiếp xảy ra các vụ tấn công tại khu vực này.