(CLO) Bà Martha McSally, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa (Mỹ) đã kêu gọi Tổng giám đốc tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ chức vì những gì bà cho là hỗ trợ Trung Quốc che đậy sự thật trong các báo cáo về dịch Covid-19, một phần trong loạt chỉ trích của đảng Cộng hòa đang leo thang.

(CLO) Đại sứ Philippines tại Lebanon, bà Bernardita Catalla, đã tử vong vì những biến chứng gây ra bởi virus SARS-CoV-2 vào ngày 2/4 vừa qua, đài thông tấn quốc gia nước này đưa tin.

(CLO) Iran hiện là nước có nhiều lãnh đạo cấp cao bị nhiễm SARS-CoV-2 nhất thế giới. Trường hợp mới đây nhất là Chủ tịch Quốc hội nước này, ông Ali Larijani.

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn thời gian giới nghiêm tới hết ngày 30/4 khi mà số ca nhiễm tại nước này tăng đột biến.

(CLO) Một quan chức Mỹ cho biết tất cả các trang thiết bị của Nga đều sẽ được phía Mỹ trả tiền chứ không phải là hàng viện trợ như thông tin trước đó.

(CLO) Indonesia bắt đầu triểu khai kế hoạch thả khoảng 30.000 tù nhân trước thời hạn do lo ngại dịch Covid-19 sẽ bùng phát trong các nhà tù của nước này, vốn nổi tiếng vì quá tải và mất vệ sinh trầm trọng.

(CLO) Với hơn 950 người tử vong trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha là nước thứ hai có tổng số ca tử vong vượt ngưỡng 10.000 người vào sáng nay, 3/4.

(CLO) Bất chấp nỗ lực của nhiều quốc gia, tình trạng lây nhiễm virus Corona tiếp tục tăng chóng mặt. Hôm qua (2/4), thế giới ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thứ 1 triệu và  số người chết cũng vượt con số 50.000.

(CLO) Chiều 2/4, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ban bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

(CLO) Ngày 2/4, nước Nga ghi nhận thêm 771 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia này lên 3.548 ca. Đây là mức tăng kỷ lục trong 24 giờ tại Nga kể từ khi dịch bùng phát.

(CLO) Trong bối cảnh việc đương đầu với đại dịch Covid-19 đang là bài toán hóc búa với nhiều quốc gia, tờ The Financial Times (Thời báo Tài chính) danh tiếng của Anh đã có bài viết đánh giá cao nỗ lực và mô hình chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

(CLO) Chủ tịch Đại học Harvard cùng vợ là bà Adele F. Bacow đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Thông tin được chính ông Bacow gửi tới cộng đồng sinh viên Harvard mới đây.

(CLO) Thái tử Charles, con trai của Nữ hoàng Elizabeth II và là người kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh, đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

(CLO) Đoạn hashtag tiếng Thái #มีกษัตริย์ไว้ทําไม (dịch: tại sao chúng ta cần một vị vua) đang được người dân Thái Lan chia sẻ hàng triệu lượt trên MXH Twitter sau khi có thông tin nhà vua nước này hiện đang chu du ở Đức, giữa lúc quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với dịch Covid-19.

(CLO) Trong cơn đại dịch Covid-19, khẩu trang được ví von là "quý như vàng" vì sản phẩm này phần nào giúp hạn chế dịch lan rộng. Trong một động thái tích cực mới đây, "nhà Táo" đã cam kết hỗ trợ hàng triệu khẩu trang cho chuyên gia y tế Mỹ, châu Âu.

(NB&CL)Cách đây gần 5 năm, năm 2014, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ tiếp nhận và công bố bộ Atlas bản đồ thế giới của nhà địa lý học Philippe Vandermaelen (1795-1869). Trong bộ Atlas này, có một số tư liệu bản đồ có giá trị quan trọng góp phần khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

(NB&CL) Kế tiếp thời kỳ nhà nước phong kiến Việt Nam, Nhà nước Việt Nam trước sau như một khẳng định nhất quán chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chủ quyền ấy hoàn toàn phù hợp với tập quán cũng như luật pháp quốc tế về việc xác lập và khẳng định chủ quyền lãnh thổ.

(NB&CL) Trong các Nhà nước phong kiến Việt Nam, triều Nguyễn là triều đại liên tục thực thi chủ quyền biển, đảo quốc gia. Triều Nguyễn đã ban hành và thực thi hàng loạt chính sách cũng như tài liệu về biển, đảo nhằm bảo vệ, khai thác vùng lãnh thổ này.

(NB&CL) Nhà nước phong kiến Việt Nam từ hàng trăm năm trước đã sớm có ý thức về bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền, cương thổ của Tổ quốc, trong đó có cương vực lãnh thổ trên biển, đặc biệt là khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

(CLO) Việc 39 thi thể được phát hiện bên trong một chiếc thùng xe hồi tuần trước đã làm rúng động toàn thế giới, đặt lại một vấn đề cũng không còn là mới: nạn buôn người.