Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng số

(CLO) Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1- Hành trình của trái tim ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play.

Báo nói Công luận

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho biết, ứng dụng lịch Trường Sa được thể hiện bằng những hình ảnh biển, đảo, thềm lục địa của Việt Nam do các cá nhân trong nước, bà con kiều bào chụp lại trong các chuyến công tác ra thăm quân dân chiến sỹ Trường Sa, Nhà giàn DK1. Đây là một ứng dụng ý nghĩa và đặc sắc để đông đảo các tầng lớp nhân dân thể hiện tình cảm sâu sắc hướng về biển đảo quê hương. Việc đưa những hình ảnh lên nền tảng số sẽ góp phần  lan tỏa tình yêu biển đảo trong cộng đồng nhưng đồng thời sẽ góp phần khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa. 

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt.

App lịch Trường Sa được xây dựng là một ứng dụng xem lịch với các chức năng như: Ngày (âm, dương), tháng, năm; thời tiết, tạo lịch hẹn, tạo ghi chú, các ngày lễ Tết, thông tin về biển, đảo, thềm lục địa, các ngày lễ kỷ niệm của đất nước. Ứng dụng đáp ứng các tiêu chí về bảo mật của App Store và Google Play. Người dùng sử dụng hệ điều hành IOS, Androi tải trên App Store và Google Play và sử dụng ứng dụng miễn phí như các ứng dụng lịch đã phổ biến.   

Chia sẻ về ứng dụng ông Lê Hồng Quân, Phó Chủ nhiệm Dự án Hành trình vì trái tim cho biết: Sau hai năm triển khai Dự án Lịch Trường Sa giấy, năm nay chúng tôi quyết định thực hiện Lịch Trường Sa trên nền tảng công nghệ số. Điều đó vừa phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 đồng thời chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ lan tỏa những hình ảnh đó một cách nhanh hơn kịp thời hơn chính xác hơn và rộng rãi hơn đối với cộng đồng người Việt Nam chúng ta ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế. 

Quang cảnh Lễ ra mắt.

Quang cảnh Lễ ra mắt.

Dự án lịch Trường Sa - Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim được khởi xướng từ năm 2018 với những thành viên ban đầu là cán bộ và kiều bào ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ những hình ảnh của biển đảo Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, trong hai năm qua dự án đã xuất bản gần 10.000 cuốn lịch giấy (để bàn và treo tường) với hình ảnh về các đảo thuộc Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tiền lợi nhuận thu được qua việc in và bán lịch đã dùng để chăm lo cho hậu phương của các chiến sĩ Trường Sa - Nhà giàn DK1. Đã trao 32 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất cho con của các chiến sĩ Trường Sa. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhiều gia đình chiến sĩ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán…

Minh Khuê