Điều chỉnh kích thước chữ

Rafael Nadal phải giữ ngai vàng tại Barcelona Open 2021

(CLO) Tay vợt Rafael Nadal cùng nhiều tay vợt vừa thi đấu tại Monte-Carlo Masters 2021 tại Monaco sẽ tiếp tục di chuyển đến Barcelona (Tây Ban Nha) để tranh tài tại giải đấu thuộc hệ thống ATP 500.

Audio

Tay vợt nổi tiếng thế giới Rafael Nadal tạm gác lại nỗi buồn thua trận ở Monaco để tập trung vào giải đấu trên mặt đất nện Barcelona Open 2021 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25/4.

Rafael Nadal là hạt giống số 1 thế giới và là gương mặt trẻ Andrey Rublev (Nga), người đã loại “ông Vua mặt sân đất nện” ở Monte-Carlo Masters 2021 cũng góp mặt ở vị trí hạt giống số 3. Ngoài ra, ban tổ chức giải đã xếp Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp) là hạt giống số 2.

Tay vợt Nadal tiếp tục thi đấu tại Barcelona (Tây Ban Nha) trong tuần sau. Ảnh: AFP

Tay vợt Nadal tiếp tục thi đấu tại Barcelona (Tây Ban Nha) trong tuần sau. Ảnh: AFP

Trước khi di chuyển đến Barcelona, Andrey Rublev và Stefanos Tsitsipas gặp nhau tại chung kết đơn nam giải Monte-Carlo Masters 2021 (tối 18/4, theo giờ địa phương) và đây là trận so tài được chờ đợi. 2 tay vợt đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì Monte-Carlo Masters 2021 thuộc hệ thống ATP Tour 1.000 nên người chiến thắng có thêm 1.000 điểm tích lũy vào xếp hạng cá nhân.

Novak Djokovic, Roger Federer và Dominic Thiem (đương kim vô địch đơn nam) là những sự vắng mặt đáng kể ở Barcelona Open 2021. Tay vợt vừa loại Djokovic ở Monte-Carlo Masters 2021 là Dan Evans cũng có mặt tại Barcelona và được xếp hạt giống 13.

Lúc này, tay vợt Rafael Nadal hiện đang đứng đầu mọi số liệu thống kê chuyên môn trong lịch sử giải Barcelona Open, khi đã vô địch 11 lần và đạt số trận thắng nhiều nhất: 61 trận. Tuy vậy, Nadal vừa trở lại sau chấn thương nên chưa hoàn toàn đạt thể lực 100%

PV