Điều chỉnh kích thước chữ

"Rolls-Royce Trung Quốc" Hongqi L5 lộ diện

(CLO) Hồng Kỳ (Hongqi) mới đây tiết lộ hình ảnh chiếc sedan hạng sang L5, với sự lột xác trong cả nội ngoại thất khiến người ta ngay lập tức sẽ liên tưởng về những model của Rolls-Royce.

Audio

Sự kiện: Rolls-Royce

Báo Công luận

"Rolls-Royce Trung Quốc" Hongqi L5 lộ diệnVẫn giữ lại một số chi tiết của bản cũ như đèn pha tròn, tản nhiệt chrome cỡ lớn hay là logo cờ đỏ truyền thống trên ca pô, nhưng không ít điểm mới của L5 có thể coi như… bê nguyên từ xe Rolls-Royce sang điển hình là đuôi xe với trần xe cong dần kéo về điểm cuối là rìa cốp.

Giống như Ghost hay Phantom, Hongqi L5 cũng sử dụng cửa hậu dạng nghịch bên cạnh đèn hậu lớn đứng thẳng, ốp chrome ngay trên khu vực lắp biển và 2 ống xả nhỏ.

Báo Công luận

Những nỗ lực để thoát ra khỏi cái bóng của Rolls-Royce có thể thấy rõ ràng ở bên trong xe. Khoang cabin của Hongqi L5 biểu thị một sự sang trọng và tiện nghi, cùng với kiểu bố trí, sắp đặt tương tự hãng xe Anh Quốc.

Mẫu xe Trung Quốc sử dụng một cụm vô lăng 2 chấu tương đối hoài cổ. Các thông số tốc độ - vòng tua, thông tin giải trí giờ đây được hiển thị bởi chỉ một màn hình trung tâm cỡ lớn đặt chính giữa buồng lái. Xuất hiện bên dưới cụm màn hình này là các cửa gió điều hòa và một màn hình cảm ứng thứ 2 chuyên hiển thị các thông tin về tiện ích trên xe như điều hòa hay hệ thống sưởi.

Báo Công luận

Hongqi L5 mới sẽ được trang bị động cơ V12 6.0 lít, tạo ra công suất 408 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm kết hợp với hộp số tự động 6 cấp cung cấp năng lượng cho cả bốn bánh.

Hongqi L5 có mức tham khảo… hơn gấp rưỡi Phantom – 760.000 USD vs 450.000 USD.

Quang Anh (theo Carscoops)