Điều chỉnh kích thước chữ

Ronaldo đạt danh hiệu cầu thủ nước ngoài hay nhất 2013

Ronaldo đạt danh hiệu cầu thủ nước ngoài hay nhất 2013

Audio

Sự kiện: Cristiano Ronaldo

(congluan.vn) - Tin vui liên tiếp những tin vui đến với Ronaldo khi anh được bình chọn Cầu thủ nước ngoài hay nhất Tây Ban Nha 2013, do tờ El Mundo tổ chức.

Sau khi vượt qua Messi để thành Vua châu Âu, chân sút số 1 của Real tiếp tục vượt mặt kình địch đáng gờm của Barca để đoạt danh hiệu do HLV trưởng và thủ quân của các đội bóng tại La Liga bỏ phiếu bình chọn.
 
Báo Công luận
Cristiano Ronaldo có một năm 2013 đáng nhớ.

Ngôi sao Bồ Đào Nha nhận được 18 phiếu bầu hơn Messi 6 phiếu. Đây không phải là kết quả bất ngờ, bởi phong độ trên cả tuyệt vời của Ronaldo trong thời gian Messi liên tục phải ngồi ngoài, chật vật chiến đấu với chấn thương.

Bùng nổ trên sân cỏ, lại gặp thời cơ hiếm có, do đối thủ gặp khó, những ngày vừa qua, Ronaldo liên tục đón tin vui, vô số lời khen ngợi cùng các giải thưởng cá nhân kèm theo, như Vua châu Âu, Cầu thủ hay nhất 2013 (do fan bình chọn).

Có thêm Cầu thủ nước ngoài hay nhất La Liga 2013, xem ra, Ronaldo chỉ còn chờ đến lúc chạm tay vào danh hiệu Quả bóng vàng được công bố vào ngày 13-01 sắp tới.

Ở danh mục Cầu thủ Tây Ban Nha xuất sắc nhất 2013, Iniesta đã giành chiến thắng, với 17 phiếu, trên tiền đạo Diego Costa (Atletico Madrid) và tiền vệ trung tâm Xabi Alonso (Real Madrid). Diego Simeone, thuyền trưởng của Atletico Madrid được vinh danh là HLV hay nhất xứ đấu bò 2013.

Trong 2 hạng mục còn lại là HLV và cầu thủ xuất sắc nhất ở giải đấu của các quốc gia khác, những người ngồi "ghế nóng" ở La Liga cùng các đội trưởng đã bỏ phiếu cho các thành viên của Bayern Munich.

Theo đó, chiến lược gia lão luyện Jupp Hyenkes được tôn vinh khi giúp Hùm xám giành cú ăn ba vĩ đại Champions League, Cúp QG Đức và đĩa bạc Bundesliga. Còn Ribery, đối thủ trong cuộc đua Quả bóng vàng với Ronaldo là Cầu thủ hay nhất ở một giải đấu nước ngoài.

Thái Hải