Điều chỉnh kích thước chữ

Ronaldo giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA

Cristiano Ronaldo đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA. Buổi lễ trao giải được tổ chức tại Zurich sau khi đánh bại Lionel Messi và Antoine Griezmann.

Audio

Sự kiện: Cristiano Ronaldo

(CLO) Cristiano Ronaldo đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA. Buổi lễ trao giải  được tổ chức tại Zurich sau khi đánh bại Lionel Messi và Antoine Griezmann.

Ronaldo, người cũng vừa giành Quả bóng Vàng thế giới 2016, đã bỏ khá xa các đối thủ trong cuộc bình chọn được tổng hợp từ những lá phiếu của đội trưởng ĐTQG, HLV, nhà báo và NHM truy cập vào trang chủ FIFA từ 211 quốc gia.

Đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng này được trao sau khi FIFA và tạp chí France Football, đơn vị tổ chức Quả bóng Vàng thế giới, tách riêng và quyết định đại diện cho 2 giải thưởng khác nhau.

Cầu thủ 31 tuổi giành được 31, 54% phiếu bầu trong khi Messi về thứ hai với 26,42% và Griezmann về thứ 3 với 7,53% phiếu.

Ronaldo giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA. Ronaldo giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA.

Bên cạnh việc giành chức vô địch Champions League cùng Real Madrid và EURO cùng Bồ Đào Nha, Ronaldo còn ghi được 61 bàn thắng và có 20 đường kiến tạo trong 60 trận cho CLB trong thời gian bầu chọn kết quả có hiệu lực từ ngày 20/11/2015 đến 22/11/2016.

Ngoài ra, Ronaldo và Messi cũng có tên trong đội hình tiêu biểu của năm FIFPro World 11 bao gồm 7 cầu thủ khác của Barca và Real Madrid.

Ở hạng mục Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thì Carli Lloyd, ngôi sao của ĐT Mỹ, đã lần thứ 2 liên tiếp được xướng tên.

Danh hiệu HLV xuất sắc nhất thuộc về Claudio Ranieri sau khi ông đưa Leicester City đến chức vô địch Premier League mùa trước. Chiến lược gia người Ý đã vượt qua HLV Fernando Santos của ĐT Bồ Đào Nha và Zinedine Zidane của Real Madrid.

HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG

Cầu thủ nam xuất sắc nhất - Cristiano Ronaldo

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất - Carli Lloyd

HLV nam xuất sắc nhất - Claudio Ranieri

HLV nữ xuất sắc nhất - Silvia Neid

Giải Fair Play - Atletico Nacional

Giải thành tựu - Falcao

Giải thưởng Puskas - Mohz Faiz Subri

Giải thưởng của Fan - Borussia Dortmund and Liverpool supporters (CĐV của Borussia Dortmund và Liverpool)

Đội hình tiêu biểu FIFAPro World11 - Manuel Neuer, Dani Alves, Marcelo, Gerard Pique, Sergio Ramos, Andres Iniesta, Toni Kroos, Luka Modric, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Luis Suarez

P.V