Đời sống

Sắc cờ Tổ quốc tung bay trên đảo Cô Tô, kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Nguyễn Quân 02/09/2025 11:50

(CLO) Sáng 2/9, hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Đảng ủy đặc khu Cô Tô đã trang trọng tổ chức lễ Thượng cờ Tổ quốc. Nghi lễ thiêng liêng này được diễn ra đồng thời tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt - Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tại cột cờ trên đảo Thanh Lân, khẳng định chủ quyền và niềm tự hào dân tộc từ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đặc khu, các cán bộ, đảng viên cùng đông đảo người dân, thầy cô và học sinh. Trong không khí trang nghiêm, mọi người đã cùng dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ, tưởng nhớ công ơn to lớn của Người và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

anh-1-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nghiêm trang trong lễ chào cờ. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.

Trên nền trời xanh biếc của biển cả, lá cờ đỏ sao vàng tung bay rực rỡ, trở thành biểu tượng thiêng liêng gợi nhắc về bản Tuyên ngôn Độc lập 80 năm trước. Từ Cô Tô, lá cờ Tổ quốc không chỉ là niềm tự hào mà còn là lời nhắn nhủ, truyền lửa cho thế hệ mai sau về trách nhiệm giữ gìn và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Buổi lễ là dịp rất ý nghĩa để cán bộ, đảng viên và nhân dân Cô Tô ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, củng cố ý chí kiên cường và khơi dậy khát vọng cống hiến, cùng nhau viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc.

Một số hình ảnh tại lễ thượng cờ Tổ quốc tại đặc khu đảo Cô Tô

anh-6-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Bà Lê Ngọc Hân, Bí thư đặc khu Cô Tô trong lễ thượng cờ. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-11-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Nghi lễ thượng cờ Tổ quốc. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-3-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Cờ Tổ quốc trên đặc khu đảo Cô Tô khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-4-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Cán bộ trẻ có thành tích trên đặc khu Cô Tô được khen thưởng trong dịp quốc khánh 2/9. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-5-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Lãnh đạo đặc khu trao tặng phần thưởng cho cán bộ trẻ trên đảo. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-8-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Lãnh đạo đặc khu trong lễ thượng cờ Tổ quốc.Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-7-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Trao huy hiệu cho đảng viên có tuổi Đảng cao. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-9-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Lễ thượng cờ trên đảo Thanh Lân. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
anh-10-le-thuong-co-2-9-dao-co-to.jpg
Lực lượng quân đội Nhân dân Việt Nam và người dân trong lễ thượng cờ. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
    Nổi bật
        Mới nhất
        Sắc cờ Tổ quốc tung bay trên đảo Cô Tô, kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO