Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung có thể sẽ bán smartphone không kèm củ sạc như Apple

(CLO) Samsung đang xem xét việc bỏ củ sạc trong hộp smartphone thế hệ mới giống Apple.

Audio

Sự kiện: Galaxy

Samsung có thể sẽ bán smartphone không kèm củ sạc như Apple 1

Toàn bộ dòng Galaxy S21, gồm Galaxy S21 (tên mã SM-G991B/DS), Galaxy S21 Plus (SM-G996B/DS) và Galaxy S21 Ultra (SM-G998B/DS) vừa được cơ quan viễn thông Brazil ANATEL chứng nhận. Một trong những điểm đáng chú ý trong nội dung chứng nhận này là những model được bán ra sẽ không kèm bộ sạc.

Samsung đang cân nhắc việc bỏ sạc và tai nghe cơ bản khi bán ra Galaxy S21. Riêng với tai nghe, hãng sẽ đưa ra tùy chọn các mẫu tai nghe không dây để thay thế, nhưng bán riêng. Tuy nhiên có thông tin cho rằng thậm chí Samsung có thể tặng kèm khách hàng một mẫu True Wireless Galaxy Buds Beyond.

Samsung có thể sẽ bán smartphone không kèm củ sạc như Apple 2

Các mẫu Galaxy S bán ra của Samsung hiện đang được trang bị tai nghe được tinh chỉnh âm thanh bởi AKG, cùng với đó là tặng kèm củ sạc 25W bên trong Galaxy S và Note, nhưng vẫn bán riêng củ 45W với giá 50 USD.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Samsung bỏ củ sạc và tai nghe có thể giúp công ty Hàn Quốc tiết kiệm chi phí và dành tiền để tập trung cho những tính năng cao cấp hơn, như 5G, cảm biến vân tay dưới màn hình, camera...

Một số ý kiến khác cũng cho rằng việc Samsung bỏ sạc và tai nghe là điều nên làm, dù có thể khiến không ít người thất vọng. Điều này sẽ giúp tăng doanh số mảng phụ kiện của hãng, đặc biệt là tai nghe không dây Galaxy Buds.

Samsung có thể sẽ bán smartphone không kèm củ sạc như Apple 3

Trước đó, Apple cũng đã loại bỏ sạc và tai nghe khỏi loạt iPhone 12 mới với lý do bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, động thái này đã bị không ít người dùng phản đối, thậm chí đối diện án phạt. Samsung cũng đã từng chế giễu Apple vì không kèm củ sạc trong hộp iPhone 12, tuy nhiên sau đó bài viết đã bị xóa.