Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung Electronics đặt mua số lượng lớn màn hình LCD của LG

(CLO) Việc đàm phán đặt mua số lượng lớn màn hình của LG cũng thể hiện rằng Samsung Electronics sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD trong thời gian tới để nghiên cứu và sản xuất công nghệ màn hình mới.

Audio

Sự kiện: màn hình | LG

Empty

Samsung Display thuộc Samsung Electronics vào đầu năm nay đã cho biết hãng sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD từ năm 2021 để tập trung nghiên cứu, sản xuất màn hình chấm lượng tử (Quantum Dot).

Không những vậy, nhiều tin đồn cũng cho biết hãng có kế hoạch đặt mua màn hình LCD từ các công ty Trung Quốc như China Star Optoelectronics, BOE,...để trang bị cho các sản phẩm như smartphone, TV...

Empty

Theo dự đoán của các chuyên gia thì hợp đồng giữa Samsung và LG Display sẽ có giá trị lên đến 833 triệu USD đến 1,6 tỷ USD.

Trên thị trường TV, Samsung và LG là đối thủ của nhau, Samsung tập trung vào sản phẩm TV công nghệ chấm lượng tử (QLED) còn LG lại cạnh tranh bằng công nghệ tấm nền OLED.

Tuy nhiên đây cũng không phải lần đầu 2 hãng cùng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ màn hình. Trước đó vào năm 2017, Samsung Electronics đã đặt mua màn hình LCD từ LG cho dòng TV 65 inch và 75 inch.