Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung Galaxy S21 sử dụng Google Messages làm trình nhắn tin mặc định

(CLO) Samsung đã quyết định thay thế ứng dụng Samsung Messages trên dòng điện thoại di động Galaxy S21 bằng ứng dụng Google Messages phổ biến hơn.

Audio

Sự kiện: Samsung

Báo Công luận

Bên cạnh việc loại bỏ củ sạc theo máy cũng như tai nghe AKG nhằm mục đích bảo vệ môi trường, một trong những thay đổi về phần mềm bên trong chiếc điện thoại S21 năm nay là việc Google Messages sẽ là ứng dụng mặc định.

Google cho biết ứng dụng Google Messages trên Galaxy S21 mang lại cảm giác tối giản hơn, trong đó nó đã được tinh chỉnh để phù hợp và tương thích hơn với giao diện One UI của Samsung mà không khiến người dùng cảm thấy khó khi sử dụng lần đầu. Quan trọng hơn là Google Messages được cài đặt sẵn và là trình nhắn tin mặc định trên các máy Galaxy S21.

Tuy nhiên ứng dụng tin nhắn của Google lại không phải là ứng dụng mặc định của dòng Galaxy S21 bán ra tại thị trường Mỹ. Vì những lý do không xác định, Samsung đã chọn gắn bó với ứng dụng của mình ở Mỹ, người dùng sẽ thấy ứng dụng tin nhắn mặc định trên S21 là Google Messages thay cho Samsung Messages.

Báo Công luận

Động thái này cho thấy Samsung đang làm theo một số nhà sản xuất OEM Android khác trong việc sử dụng Google Messages làm ứng dụng tin nhắn mặc định.

OnePlus, Motorola, LG và các nhà sản xuất khác đã từ bỏ các ứng dụng của riêng họ để xử lý SMS cũng như biến dịch vụ RCS trở nên phổ biến và tương thích với nhiều thiết bị hơn. Samsung Messages từ lâu đã hỗ trợ RCS, nhưng Google Messages được cho là phổ biến hơn và cho phép người dùng giữa các thiết bị Android có thể nhắn tin tức thời một cách dễ dàng.