Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung sắp bị Huawei vượt mặt thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

(CLO) Từ trước năm 2016, Richard Yu - Giám đốc điều hành của Huawei đã tuyên bố rằng: Huawei sẽ vượt Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2021. Kể từ đó, công ty đã liên tục phát triển hướng tới mục tiêu này và năm ngoái, họ đã xuất xưởng hơn 200 triệu chiếc smartphone.

Báo nói Công luận
Samsung sắp bị Huawei vượt mặt thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Samsung sắp bị Huawei vượt mặt thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Phải nói rằng con số trên là hết sức ấn tượng bởi Huawei hiện vẫn chưa hợp tác với các nhà mạng lớn ở Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh. Mặc dù Huawei bị đồn là theo dõi người dùng nhưng công ty vẫn hy vọng họ sẽ vượt qua Samsung ngay trong năm nay để trở thành hãng smartphone dẫn đầu.

Theo Digitimes, Huawei có kế hoạch xuất xưởng hơn 250 triệu chiếc smartphone trong năm nay và 300 triệu chiếc vào năm tới. Năm ngoái, Huawei đã có doanh số rất ấn tượng với những mẫu smartphone cao cấp, nó được xếp vào những mẫu smartphone tốt nhất hiện nay.

Huawei P20 Pro và Mate 20 Pro đã ra mắt với 3 camera mặt sau, 2 smartphone này có thể sẽ thành công lớn tại Hoa Kỳ nếu nó được hợp tác với 2 nhà mạng lớn là Verizon, T-Mobile.

Đơn vị thiết kế chip HiSilicon của Huawei (chip Kirin trên những mẫu smartphone cao cấp của Huawei được sản xuất bởi TSMC) đã yêu cầu các đối tác tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu.

Điều này được cho là để giúp Huawei tiến tới việc vượt mặt Samsung và trở thành hãng dẫn đầu.

Theo IDC, trong năm 2018, Samsung đã dẫn đầu với việc xuất xưởng 292.3 triệu chiếc smartphone, Apple đứng thứ 2 với doanh số 208.8 triệu chiếc. Huawei đứng thứ ba với 206 triệu chiếc smartphone được bán ra thị trường.

Có vẻ như Huawei đã đưa ra một mục tiêu khó có thể đạt được trong năm nay, nhưng xu hướng smartphone hiện nay đang đứng về phía Huawei. Năm ngoái, doanh số smartphone của Samsung giảm 8% và Apple giảm 3.2%.

Trong khi Huawei có sự tăng trưởng mạnh mẽ, lên tới 33.2%. Nếu tiếp tục đà tăng trưởng, Huawei sẽ hoàn thành mục tiêu dẫn đầu thị trường ngay trong năm 2019 này.

Q.Anh/Theo Phonearena