Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung thông báo đóng cửa nhà máy sản xuất tivi duy nhất ở Trung Quốc

(CLO) Samsung vừa tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV ở Thiên Tân, Trung Quốc, trong bối cảnh doanh nghiệp này đang nỗ lực nâng cao hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng của mình.

Audio

Sự kiện: Samsung

Một nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Trung Quốc bị đóng cửa. Ảnh: TL

Một nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Trung Quốc bị đóng cửa. Ảnh: TL

Theo các nguồn tin ngày 7/9, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có kế hoạch ngừng hoạt động tại nhà máy sản xuất tivi duy nhất của họ ở Trung Quốc từ cuối tháng 11/2020. Nhà máy này hiện có khoảng 300 công nhân.

Một quan chức của Samsung cho biết quyết định trên là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm nâng cao hiệu quả tại các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong ngành.

Samsung đã đóng cửa nhiều cơ sở sản xuất của mình ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Công ty này đã đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Thiên Tân vào năm 2018 và nhà máy ở Huệ Châu vào năm ngoái.

Vào tháng Bảy vừa qua, Samsung cho biết nhà máy sản xuất máy tính cá nhân của họ ở Tô Châu cũng sẽ ngừng sản xuất.

Hiện Samsung vẫn duy trì hoạt động tại nhà máy sản xuất thiết bị điện gia dụng ở Tô Châu và nhà máy sản xuất chip ở Tây An, Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 3, Công ty Samsung Display cho biết họ đã quyết định ngừng tất cả sản xuất màn hình LCD ở Hàn Quốc và Trung Quốc trước cuối năm nay. Vào tháng 8 năm nay, Samsung cho biết họ sẽ ngừng hoạt động của nhà máy sản xuất máy tính cuối cùng ở Trung Quốc.