Điều chỉnh kích thước chữ

Sân bay Vân Đồn sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12

(CLO) Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh về công bố ngày bay thương mại chính thức đi và đến Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Audio

Văn bản gửi UBND tỉnh thông tin, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12/2018 và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ công bố thông tin trên đến các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện.

Báo Công luận
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh Đỗ Phương 

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào năm 2015, sau hơn 3 năm tích cực triển khai, ngày 11/7/2018, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên hạ cánh xuống sân bay.

Cảng được phê duyệt đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II, với đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hóa, hành khách lớn, hiện đại; công suất đến năm 2020 là 2,5 triệu khách/năm, đến năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

Trước đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hiện vé máy bay tuyến TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh và ngược lại đã chính thức được đơn vị phát hành, bán thương mại tại các đại lý của hãng.

Chuyến bay thương mại của Vietnam Airlines sẽ bắt đầu từ ngày 30/12, với tần suất 1 chuyến/ngày. Hãng sử dụng loại máy bay Airbus Industrie A321 có tổng số 184 ghế, trong đó có 16 ghế hạng thương gia. Thời gian bay được cố định tuyến TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh bắt đầu từ 14h tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) - đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 16h05’; chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 16h45’ và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h50’. Giá vé hạng phổ thông là 800.000đ/chiều (chưa bao gồm thuế, phí).

PV