Điều chỉnh kích thước chữ

Sản phẩm khởi nghiệp - Ocop Quảng Nam kết nối giao thương thị trường TP.HCM

(CLO) Hàng trăm sảm phẩm khởi nghiệp - Ocop của Quảng Nam đã chính thức kết nối giao thương với nhiều doanh nghiệp tại TP. HCM để phân phối, tiêu thụ hàng hóa và hợp tác phát triển sản phẩm.

Audio

Sự kiện do Hội Doanh Nhân QNB phối hợp với Ban khởi nghiệp và sáng tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức nhân dịp buổi gặp mặt hội viên QNB năm 2021.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch Hội đồng hương, Hội doanh nhân QNB cắt băng khai mạc trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, OCOP

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch Hội đồng hương, Hội doanh nhân QNB cắt băng khai mạc trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, OCOP

Đến dự có Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, lãnh đạo các sở ngành của Quảng Nam và gần 200 doanh nghiệp Ocop của Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đăk Nông…

Tham gia chương trình kết nối giao thương có 160 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop và tiềm năng của các doanh nghiệp. Trong đó có 25 sản phẩm khởi nghiệp, 29 sản phẩm nông nghiệp Ocop và sản phẩm tiềm năng khác của 54 doanh nghiệp của Quảng Nam. 

Tại sự kiện, các doanh nghiệp Ocop, khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam đã kí kết trực tiếp với nhà cung cấp, nhà giải pháp, nhà phân phối. Đặc biệt, sự ra đời của Công ty CP TM & DV QNB và siêu thị online, hứa hẹn sẽ là tháo gỡ khó khăn trong khâu bán hàng của các doanh nghiệp Ocop, khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường (giữa) thăm quan các gian hàng tại khu trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop tại sự kiện kết nối giao thương.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường (giữa) thăm quan các gian hàng tại khu trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop tại sự kiện kết nối giao thương.

Phát biểu tại buổi kết nối giao thương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam và Hội doanh nhân QNB phối hợp thực hiện kết nối tiêu thụ các sản phẩm Ocop và sản phẩm của các bạn trẻ khởi nghiệp tại tỉnh nhà.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, để tạo sự khác biệt cho sản phẩm Ocop thương hiệu Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh luôn yêu cầu các nhà sản xuất nghiên cứu làm ra sản phẩm hữu cơ, phát triển vùng nguyên liệu, chỉ dẫn địa lý cũng như tích hợp được các giá trị về văn hóa, lịch sử, truyền thống vào sản phẩm.

"Tỉnh Quảng Nam rất quan tâm đến hệ sinh thái khởi nghiệp, ban hành nhiều chính sách cũng như động viên các bạn trẻ khởi nghiệp gắn với sản phẩm Ocop trên địa bàn", ông Lê Trí Thanh cho biết thêm.

Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh tại gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp

Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh tại gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp

Đề cập đến thực trạng của các doanh nghiệp Ocop và khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, hiện nay một nhu cầu thực sự lớn của các sản phẩm Ocop và khởi nghiệp là vấn đề đầu ra cho sản phẩm và những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư để hoàn thiện hơn chiến lược phát triển. 

Vì vậy các doanh nghiệp kỳ vọng thông qua chương trình kết nối giao thương này, các sản phẩm Ocop, khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam sẽ đến được các đối tác doanh nghiệp nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm. Còn các doanh nghiệp trong Hội doanh nhân QNB thì đây là dịp để tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển sản phẩm, đầu tư về quê hương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau 3 năm phát triển sản phẩm Ocop, đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 205 sản phẩm Ocop được xếp 2 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm 5 sao, 4 sản phẩm 4 sao. Và theo kế hoạch, trong năm 2021, Quảng Nam sẽ phát triển thêm hơn 100 sản phẩm, trong đó phấn đấu có 6 - 7 sản phẩm đạt 5 sao, 12 sản phẩm đạt 4 sao.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện các sản phẩm Ocop 3 sao trở lên đã có thể thâm nhập các siêu thị nhưng số lượng còn hạn chế, vì nhiều lý do. Tỉnh Quảng Nam đang hỗ trợ các sản phẩm Ocop tiếp cận thị trường hiệu quả hơn bằng nhiều cơ chế, đặc biệt là chú trọng vào nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, QR code…

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã thông tin về những dự án mà tỉnh đang kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư. Trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết chủ trương của tỉnh Quảng Nam là nỗ lực thu hút vốn đầu tư và hài hòa lợi ích cho nhà đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cũng khẳng định với các doanh nghiệp, Quảng Nam cam kết sẽ nhanh gọn các thủ tục hành chính, công khai giá đất thực hiện dự án. “Quảng Nam trải thảm chào đón doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án, tạo ra cú hích đưa Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững”, Bí thư Quảng Nam cho biết.

Thanh Hải