Điều chỉnh kích thước chữ

Sân Wembley có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021

(CLO) Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã đưa ra lời cảnh báo về việc sân vận động Wembley (Anh) có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021 nếu Chính phủ Anh không cho phép miễn kiểm dịch đối với người hâm mộ và khách mời tham dự, các trận đấu sẽ được chuyển đến thủ đô Budapest (Hungary).

Audio

Sự kiện: Europa League

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp ở Vương quốc Anh. Số liệu thống kê của Worldometers cho thấy trong ngày 17/6 đã có hơn 11.000 người mắc Covid-19 tại Vương quốc Anh.

Trước tình hình này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã yêu cầu thắt chặt các biện pháp phòng dịch trong đó có việc những người đến từ các quốc gia trong "danh sách đỏ" về Covid-19 của Vương quốc Anh sẽ phải cách ly bắt buộc 10 ngày.

Sân Wembley đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2020. Ảnh: UEFA

Sân Wembley đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2020. Ảnh: UEFA

Quy định này của Chính phủ Anh đã mâu thuẫn với quy định không yêu cầu cách ly các quan chức, đại diện nhà tài trợ mà UEFA đề ra trong quá trình diễn ra EURO 2021.

Chính vì thế, UEFA đã đưa ra cảnh báo về việc sân vận động Wembley (Anh) có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021 nếu Chính phủ Anh không nới lỏng các quy định về cách ly do dịch Covid-19.

Trong trường hợp sân Wembley không được tổ chức chung kết EURO 2021 như dự kiến, trận đấu này có thể sẽ được chuyển đến sân Puskas ở Budapest (Hungary). Chính phủ Hungary hiện không áp dụng bất cứ quy định cách ly nào với người nhập cảnh. Trận đấu EURO 2021 gần nhất ở sân Puskas giữa đội chủ nhà và Bồ Đào Nha cũng đã chào đón đến gần 60.000 khán giả vào sân.

Việc UEFA thay đổi địa điểm tổ chức các trận đấu quan trọng ở châu Âu đã trở thành chuyện phổ biến trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Sân Ataturk Olympic ở Thổ Nhĩ Kỳ đã 2 lần bị tước quyền đăng cai chung kết Champions League các mùa giải 2019/2020 và 2020/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

PV