Sáng 12/6, thêm 68 ca mắc COVID-19 trong nước, Việt Nam vượt mốc 10.000 bệnh nhân

(CLO) Bản tin COVID-19 của Bộ Y tế sáng 12/6 cho biết, có thêm 68 ca mắc COVID-19 trong nước, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 10.048 trường hợp.
Sáng 12/6, Việt Nam ghi nhận thêm 68 ca mắc COVID-19

Sáng 12/6, Việt Nam ghi nhận thêm 68 ca mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 11/6 đến 6 giờ ngày 12/6, Việt Nam ghi nhận thêm 68 ca mắc mới COVID-19 (BN9981-10048), đều là ca ghi nhận trong nước. Trong đó, tại Bắc Giang có 29 ca, TP Hồ Chí Minh 20 ca, Tiền Giang 10 ca, Bắc Ninh 8 ca, Lạng Sơn 1 ca. 64/68 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Cụ thể: BN9981 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn là nữ, 19 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; là F1 của BN3988, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 11/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

BN9982, BN9987, BN9992-BN10018 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các Khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN9983-BN9986, BN9988-BN9991 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh gồm 7 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 1 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm. Kết quả xét nghiệm ngày 11/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

BN10019-BN10038 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh gồm 8 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 8 ca là các trường hợp F1, 4 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN10039-BN10048 ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang là F1 của BN9754, BN9756, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến 6 giờ ngày 12/6, Việt Nam có tổng cộng 8.418 ca ghi nhận trong nước và 1.630 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 6.848 ca.

Có 21 tỉnh là Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 1.957.231 mẫu cho 4.266.651 lượt người. Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với SARS-CoV-2 là 534 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 188.678 người. Đến nay Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong liên quan đến COVID-19 là 57 ca. Số ca điều trị khỏi là 3.804 ca.

Trong ngày 11/6, cả nước có thêm 31.071 người được tiêm chủng vaaccine phòng COVID-19.

Tính đến 16 giờ ngày 11/6/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 trong 3 đợt tại các tỉnh, thành phốvới 1.445.723 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaaccine phòng COVID-19 là 53.127 người.

T.Toàn

Xem thêm

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

(CLO) Ngày 6/6, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (06/06/2006 - 06/06/2026), đánh dấu chặng đường hai thập kỷ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ y tế uy tín của khu vực miền Trung.

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

(CLO) Đau cổ vai gáy đang trở thành một trong những bệnh lý cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt ở người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Các chuyên gia cảnh báo người bệnh không nên chủ quan hoặc tự điều trị kéo dài vì đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý tiềm ẩn.

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO đang trở thành cái tên gây chú ý mạnh trong ngành thẩm mỹ toàn cầu sau khi giành giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco. Với bước sóng độc quyền 675nm tác động trực tiếp vào collagen, công nghệ này được ví như “Collagen Laser” thế hệ mới giúp tái tạo làn da căng bóng, trẻ hóa tự nhiên mà gần như không cần nghỉ dưỡng.

Siết chặt kiểm tra quán ăn quanh điểm thi, bảo đảm an toàn cho thí sinh mùa thi 2026

Siết chặt kiểm tra quán ăn quanh điểm thi, bảo đảm an toàn cho thí sinh mùa thi 2026

(CLO) Trước thềm Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các khu vực gần điểm thi nhằm phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với thí sinh và người nhà.

Bác sĩ Trịnh Hữu Chín 3 lần thủ khoa: ‘Danh hiệu không cứu được bệnh nhân, chỉ có năng lực và tình thương làm được điều đó’

Bác sĩ Trịnh Hữu Chín 3 lần thủ khoa: ‘Danh hiệu không cứu được bệnh nhân, chỉ có năng lực và tình thương làm được điều đó’

(CLO) 3 lần bước lên đỉnh cao với danh hiệu Thủ khoa tại một trong những ngôi trường đại học y khoa danh tiếng bậc nhất; tốt nghiệp đồng thời học vị Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú và Bác sĩ chuyên khoa I khi mới 28 tuổi, ThS.BSNT Trịnh Hữu Chín (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, cơ sở Linh Đàm) sở hữu một bảng thành tích là niềm mơ ước của bao thế hệ sinh viên y khoa.

Lay lắt những phận đời ở “xóm chạy thận”

Lay lắt những phận đời ở “xóm chạy thận”

Họ đều là những người mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo về đây ở trọ và lập nên một xóm buồn mang tên “xóm chạy thận”. Giữa thời tiết nắng nóng, họ phải sống trong những phòng trọ lụp sụp, xuống cấp và thiếu thốn trăm bề. Ở nơi mà lằn ranh giữa sự sống và cái chết như sợi chỉ mong manh, tình người càng thêm bền chặt…

'Cơn sốt' thuốc ung thư Amivantamab giá hơn 1,4 tỷ đồng/3 tháng, bác sĩ cảnh báo đừng nhầm là 'thuốc tiên'

'Cơn sốt' thuốc ung thư Amivantamab giá hơn 1,4 tỷ đồng/3 tháng, bác sĩ cảnh báo đừng nhầm là 'thuốc tiên'

(CLO) Thông tin về thuốc điều trị ung thư Amivantamab những ngày gần đây đang tạo nên một "cơn sốt" trên mạng xã hội và các diễn đàn bệnh nhân. Nhiều bài viết lan truyền với những cụm từ như "khối u biến mất", "bước ngoặt điều trị ung thư", thậm chí có người ví đây là "thuốc tiên" giúp chữa khỏi bệnh.

Hà Nội thông qua chính sách an sinh quy mô lớn từ 1/7 với mục tiêu 'không ai bị bỏ lại phía sau'

Hà Nội thông qua chính sách an sinh quy mô lớn từ 1/7 với mục tiêu 'không ai bị bỏ lại phía sau'

(CLO) Từ ngày 1/7, người dân Hà Nội sẽ được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí mỗi năm một lần. Đây là một trong những nội dung nổi bật của Nghị quyết về chính sách an sinh xã hội vừa được HĐND thành phố thông qua với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hỗ trợ mạnh cho cấp cứu ngoại viện, điều trị cận thị và trợ giúp khẩn cấp đối với các nhóm yếu thế.

Khám vượt phép, bán thuốc cho bệnh nhân, phòng khám phụ sản ở Hà Nội bị phạt 163 triệu đồng

Khám vượt phép, bán thuốc cho bệnh nhân, phòng khám phụ sản ở Hà Nội bị phạt 163 triệu đồng

(CLO) Trong tuần qua (từ ngày 23/5 đến 29/5), Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, với tổng số tiền xử phạt 201 triệu đồng. Nhiều cơ sở bị phát hiện vi phạm trong hoạt động chuyên môn, niêm yết giá dịch vụ và điều kiện hành nghề.

Cỡ chữ bài viết: