Điều chỉnh kích thước chữ

Sao Black Panther đóng tài khoản sau video 'nói xấu' vaccine COVID-19

(CLO) Ngày 5/12, Letitia Wright đã xóa các tài khoản mạng xã hội khi phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội vì chia sẻ lại video kèm biểu tượng chắp tay cầu nguyện về vaccine COVID-19

Audio

Sự kiện: COVID-19

Gần đây, Vương quốc Anh trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên cho phép tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech. Tại Mỹ, vaccine COVID-19 dự kiến ​​sẽ được cung cấp với số lượng hạn chế vào cuối tháng 12 và có thể sẽ được tiếp cận rộng rãi hơn vào mùa xuân năm 2021.

Ngày 3/12, Letitia Wright chia sẻ lại video dài 69 phút kèm biểu tượng chắp tay cầu nguyện. Trong video, người dẫn chương trình Tomi Arayomi bày tỏ sự hoài nghi và lo lắng về các thành phần bên trong một loại vaccine có khả năng ngừa COVID-19. Tomi Arayomi nói trong video: "Tôi không hiểu nhiều về vaccine, nhưng tôi luôn có chút hoài nghi về chúng". Video sau đó bị xóa khỏi YouTube do vi phạm điều khoản sử dụng của trang web.

Wright

Động thái này đã khiến nữ diễn viên 27 tuổi chịu sự phản ứng dữ dội từ công chúng. Nhiều ý kiến cho rằng Letitia Wright thiếu khôn ngoan, "không xứng đáng vào vai nhân vật thông minh bậc nhất Vũ trụ Marvel". Thậm chí, nhiều tài khoản gay gắt hơn khi ghép hình chế giễu Wright, cũng như kêu gọi hãng Marvel gạch tên nữ diễn viên ra khỏi Black Panther 2.

Ngày 4/11, Letitia Wright đã lên giải thích trên Twitter: "Tôi không muốn làm tổn thương ai, ý định duy nhất của tôi khi đăng video là nói lên sự quan ngại về thành phần của vaccine và chúng ta sẽ đưa vào cơ thể những gì. Không có gì khác".

Tuy nhiên, cô vẫn tiếp tục bị chỉ trích nặng nề, hiện Letitia Wright đã khóa tất cả tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, bao gồm Twitter và Instagram. 

Sao Black Panther đóng tài khoản sau video 'nói xấu' vaccine COVID-19

Letitia Wright sinh năm 1993, cô tỏa sáng qua vai Shuri - em gái siêu anh hùng Black Panther (Chadwick Boseman đóng). Sau khi Boseman qua đời, một số ý kiến cho rằng Shuri nên tiếp quản danh hiệu Black Panther của anh trai - điều từng xảy ra ở nguyên tác truyện tranh Marvel. Nhưng  phía Marvel Studios vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định cụ thể nào cho dự án Black Panther II.