Điều chỉnh kích thước chữ

Sau 24 tiếng bị rơi từ tầng 12, bé H. được chuyển khoa điều trị

(CLO) Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện sức khỏe của cháu bé rơi từ tầng 12 đã ổn định nhưng cháu vẫn sợ hãi khi gặp người lạ.

Audio

Bệnh nhi Nguyễn Phương H., rơi từ tầng 12 xuống hiện đang được cứu chữa tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Thông tin từ Bệnh viện cho thấy, sau gần 24h, kết quả chụp CT sọ não không thấy bất thường, sức khỏe ổn định, được chuyển lên khoa Chỉnh hình nhi để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam chia sẻ thêm, khi nhập viện đội ngũ y tế rất lo lắng khi cháu bé rơi ở độ cao từ tầng 12 xuống, bị đa chấn thương nặng.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành tiếp cận, thăm khám, dùng thuốc giảm đau, tiến hành chụp chiếu, siêu âm cơ bản nhất về tổn thương của cháu bé để xử lý kịp thời.

Kết quả chụp CT não, không có biểu hiện bất thường (ảnh TL).

Kết quả chụp CT não, không có biểu hiện bất thường (ảnh TL).

Cũng liên quan đến tình hình điều trị cho bệnh nhi Nguyễn Phương H. bác sĩ chuyên khoa II, Nguyễn Thi Thanh Tâm cho biết thêm, thời điểm này đã 18 tiếng sau khi cháu bé ngã, các bác sĩ đánh giá về hô hấp tuần hoàn cháu bé tương đối ổn, em bé tự thở được. Về phổi có một chút dập phổi phải, có một ít dịch phổi.

Theo bác sĩ Tâm, về tri giác và thần kinh, bệnh nhi Nguyễn Phương H. còn khá hốt hoảng, quấy khóc, sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ. Nhưng em bé không có biểu hiện liệt thần kinh cư trú và khá là tĩnh táo, có thể nói chuyện trao đổi.

Vể các tổn thương tạng khác, hiện tại có trật khớp háng bên phải, có dập cơ vùng đùi, mông bên phải và được nắn lại khớp háng.

Tiếp theo, các bác sĩ sẽ chuyển em bé lên khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục theo dõi tổn thương vùng cơ, độ dập vùng cơ, tổn thương phổi.

“Ít nhất theo dõi 36 đến 48h, trước mắt bệnh nhân tương đối ổn. Nhưng vẫn cần theo dõi chấn thương sọ não có diễn ra tiếp hay không. Độ dập phổi tiến triển ra sao”- bác si Tâm chia sẻ.

Trước đó, thông tin với báo Công luận,  một cán bộ tại Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, tại thời điểm 8h30 sáng thứ 2, ngày 1/3/2021), bệnh nhi Nguyễn Phương H., sinh tháng 7/2018 ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà NộI nhập viện lúc 17h, Chủ nhật, 28/2/2021 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương

Hiện tại em bé đã tỉnh, tiếp xúc tốt, có dấu hiệu hoảng loạn, quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Kết quả chụp X Quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Kết quả Siêu âm, chụp XQuang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Hiện các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại, Chỉnh hình, cho chỉ định thuốc giảm đau và kháng sinh.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, sau khi có kết quả chụp Ms CT sẽ hội chẩn liên chuyên khoa và sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Được biết, khoảng 16h30 ngày 28/2. Bé H. bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Khi đó, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu.

Bé gái bị tuột tay, rơi xuống dưới khiến mọi người vô cùng sợ hãi. May mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé H. Người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

Trinh Phúc