Điều chỉnh kích thước chữ

Sau 8 năm, môn Cử tạ Việt Nam bất ngờ có HCĐ Olympic 2012

(CLO) Lực sỹ của làng Cử tạ Việt Nam, Trần Lê Quốc Toàn đã được đôn lên nhận tấm HCĐ ở hạng cân 56 kg nam môn cử tạ tại Olympic 2012, sau khi Valentin Hristov (Azerbaijan) bị tước huy chương vì dính doping.

Audio

Đoàn thể thao Việt Nam bất ngờ nhận tin vui khi vận động viên Trần Lê Quốc Toàn của môn Cử tạ đã nhận tấm huy chương đồng Olympic London 2012.

Niềm vui này xuất phát từ việc đô cử Azerbaijan Valentin Hristov bị tước huy chương do dương tính với chất cấm.

Trước đó, ngày 25/11, thông tin trên trang chủ Olympic thông báo cho biết, Ban điều hành IOC sẽ phân bổ lại huy chương của Olympic 2012 sau quyết định của Ủy ban kỷ luật IOC. Và hai môn bị điều tra là Đua xe đạp và Cử tạ.

Hình ảnh VĐV Trần Lê Quốc Toàn tại Olympic London 2012. Ảnh: TL

Hình ảnh VĐV Trần Lê Quốc Toàn tại Olympic London 2012. Ảnh: TL

Vận động viên Trần Lê Quốc Toàn về thứ tư ở hạng cân 56kg nam với tổng cử 284kg, kém Hristov 2kg.

Hai vận động viên giành HCV và HCB lần lượt là Om Yun Choi (CHDCND Triều Tiên) và Wu Jingbiao (Trung Quốc).

Có tổng cộng 5 vận động viên ở môn cử tạ và 1 vận động viên ở môn Đua xe đạp nhận án cấm thi đấu từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Do đó, với tấm huy chương này, Thể thao Việt Nam có tất cả 5 huy chương tại các kỳ Đại hội đã tham gia. Trong đó có 1 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ. Tấm HCV duy nhất đến từ môn bắn súng hơi 10 mét của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016.

Thông tin mới nhất cho biết, hiện chưa có văn bản chính thức từ IOC hay IFW gửi về Liên đoàn Cử tạ-thể hình Việt Nam.

Song, việc IOC thông báo trên trang chủ thì ngày nhận tấm huy chương danh giá của Trần Lê Quốc Toàn sẽ sớm được chuyển đến, dù anh phải mất.. 8 năm để nhận niềm vui rất bất ngờ này.

Tin vui của IOC đến trong thời điểm Cử tạ Việt Nam có nguy cơ bị cấm dự Olympic khi đã có 4 vận động viên dương tính với chất cấm trong 2 năm qua.

Hiện tại, Việt Nam có 2 vận động viên đủ điều kiện dự Olympic Tokyo diễn ra năm tới là Thạch Kim Tuấn (hạng 5 nội dung 61kg) và Hoàng Thị Duyên (hạng 7 nội dung 59kg).