Điều chỉnh kích thước chữ

Sau Apple, tiếp tục đến Huawei có kế hoạch loại bỏ củ sạc

(CLO) Huawei định bắt chước Apple bằng cách đưa ra động thái thăm dò ý kiến người dùng để mở đường cho việc loại bỏ củ sạc khi bán điện thoại.

Audio

Sự kiện: Huawei

Sau Apple, tiếp tục đến Huawei có kế hoạch loại bỏ củ sạc 1

Dự kiến khi ra mắt, các sản phẩm của Huawei sắp tới sẽ không đi kèm củ sạc. Huawei đã thăm dò ý kiến người dùng xem họ nghĩ gì về cáp sạc USB Type-C hãng trang bị trong hộp, liệu nó có cần thiết và người dùng có thay đổi quyết định chọn mua nếu sản phẩm không đi kèm cáp sạc hay không.

Tuy nhiên, mặc dù cuộc khảo sát không đề cập đến bất kỳ chiếc điện thoại nào trong nhưng đây có thể được xem là động thái mở đường cho việc loại bỏ củ sạc của Huawei.

Apple trước đó cũng đã khảo sát người dùng về thói quen sử dụng bộ sạc, rồi từ đó ngừng trang bị củ sạc trong hộp Apple Watch Series 6 và Watch SE trước khi làm điều tương tự với iPhone.

Apple tuyên bố bước đi mới của hãng là một phần trong chuỗi chiến dịch bảo vệ môi trường, nhưng đồng thời không thể phủ nhận chính bản thân Apple cũng đang có lợi trong việc cắt giảm chi phí và thu về nhiều lợi nhuận hơn. Mặt khác, việc loại bỏ phụ kiện tặng kèm đã giúp doanh số bán tai nghe không dây của Apple tăng trưởng.

Tuy vậy, Trào lưu này đã chịu chỉ trích từ người dùng vì cắt giảm phụ kiện trong hộp không đồng nghĩa với giảm giá bán. Điển hình như Apple với dòng iPhone 12 mới nhất, hãng không hề giảm giá mà thậm chí còn tăng cao hơn so với những thế hệ trước.

Sau Apple, tiếp tục đến Huawei có kế hoạch loại bỏ củ sạc 2

2 hãng lớn như Huawei và Samsung nếu thực sự hướng tới một tương lai ngừng trang bị phụ kiện thì nhiều khả năng đây sẽ lại là một xu hướng mới trong ngành công nghiệp di động.

Samsung trước đó cũng đã từng đăng ảnh chế giễu Apple vì bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12. Tuy nhiên sau khi thông tin Galaxy S21 loại bỏ củ sạc bị rò rỉ, hình ảnh trên đã bị xóa và chứng tỏ tin đồn có căn cứ.