Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Sẽ rút giấy phép với quán bar, vũ trường nếu tái diễn vi phạm hoạt động "chui" trong đợt dịch

(CLO) Công an Hà Nội sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động “chui” bất chấp lệnh cấm của TP. Rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh tái diễn vi phạm.

Audio
Kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động

Kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động "chui"

Bài liên quan

Từ 0 giờ ngày 30/4/2021 tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Giám đốc Công an TP đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động “chui” bất chấp lệnh cấm của TP; Tham mưu rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh tái diễn vi phạm.

Công an quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội, nếu người dân không chấp hành quy định trên thì mọi nỗ lực của Chính phủ, TP Hà Nội cùng các các y bác sĩ sẽ đổ xuống sông, xuống biển. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là hành động cụ thể để mọi người chung sức, đồng lòng chống dịch.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.