Điều chỉnh kích thước chữ

SEA Games 31 chờ ‘mòn mỏi’ bài hát chính thức

(CLO) Ngành thể thao vẫn chờ lời giải đơn đặt hàng bài hát chính thức cho SEA Games 31 trên sân nhà vào năm 2021.

Audio

Sự kiện: SEA Games 31

Bài hát của SEA Games 31 là một trong những hạng mục quan trọng của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra.

Tuy nhiên, kể từ khi phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 hồi tháng 8/2019, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi và lựa chọn được tác phẩm có chất lượng tốt nhất.

“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” là biểu trưng và Sao la là biểu tượng vui cho SEA Games 31. Ảnh: TL

“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” là biểu trưng và Sao la là biểu tượng vui cho SEA Games 31. Ảnh: TL

Trong khi các hạng mục còn lại đã cơ bản tìm ra được tác phẩm có chất lượng nhất, hạng mục bài hát cho SEA Games đến nay vẫn chưa có lời giải.

Trước những khó khăn này, Phó Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban tổ chức (BTC) SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn thông tin cho biết, hiện lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã giao cho Tổng cục TDTT làm việc với nhạc sĩ Quang Vinh (Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL) để anh giúp đỡ trong việc sáng tác bài hát cho Đại hội.

Thời điểm năm 2003, "Vì một thế giới ngày mai" - bài hát chính thức của SEA Games 22 của nhạc sỹ Quang Vinh đã làm lay động hàng triệu con tim của người hâm mộ thể thao trong nước lẫn khu vực.

Mẫu linh vật SEA Games 31. Ảnh: tienphong.vn

Mẫu linh vật SEA Games 31. Ảnh: tienphong.vn

Bài hát dành cho SEA Games 31 đã được nhạc sĩ Quang Vinh sáng tác và sẽ được công bố trong chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” diễn ra ở Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) ngày 21/11 tới.

Song, đây mới chỉ là bản demo và chắc chắn vẫn phải gia công hoàn thiện chi tiết bài hát trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, ngành thể thao dự kiến chọn khẩu hiệu “For a stronger South East Asia” (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh hơn) cho kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực lần thứ 31.

Khẩu hiệu này được đánh giá dễ đọc, dễ nhớ, thuận lợi trong việc truyền tải thông điệp từ nước chủ nhà.

Và đó là mục tiêu của bất cứ quốc gia Đông Nam Á nào hướng đến, đặc biệt nước chủ nhà Việt Nam, về một khu vực ngày càng mạnh mẽ, gắn kết, phát triển, thịnh vượng.

Thông điệp cũng mang khát vọng về một ASEAN ngày càng có vai trò tích cực hơn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Trước đó Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn “Cánh chim bay lên- bàn tay chữ V” là biểu trưng và Sao la là biểu tượng vui cho SEA Games 31.

Ngày 19 và 20/11, Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai được tổ chức để công bố tiến trình chuẩn bị cho Đại hội.

Tại đây, số môn và số nội dung thi đấu chính thức được công bố. Dự kiến, chương trình thi đấu của SEA Games 31 sẽ có 40 môn với 520 nội dung.

PV