Điều chỉnh kích thước chữ

SEA Games 31 ngày 16/5: "Ngày vàng" của Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat, Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

(CLO) Thứ Hai (16/5) tiếp tục là một ngày vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 ở các môn như Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat. Ở dấu ấn cá nhân, siêu kình ngư Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 400m tự do.

Audio

Sự kiện: SEA Games

Bài liên quan

Ngày vàng của Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat

Ngày thi đấu 15/5, điền kinh, Taekwondo và Pencak Silat đã ghi dấu ấn đậm nét khi đóng góp tới 14 trong tổng số 20 huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam.

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 1

Lê Văn Toàn giành HCV Pencak Silat hạng cân 110kg nam

Ở môn Pencak Silat (5 huy chương vàng), các võ sĩ Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công khi giành 5 huy chương vàng ở nội dung đối kháng gồm: Quàng Thị Thu Nghĩa (65-70kg nữ), Trần Đình Nam (70-75kg nam), Lê Văn Toàn (110kg nam), Nguyễn Tấn Sang (75-80kg nam) và Nguyễn Duy Tuyến (75-80kg nam).

Taekwondo (4 huy chương vàng) cũng có một ngày thi đấu rất thành công. Mở đầu buổi thi đấu là chiến thắng của Châu Tuyết Vân và đồng đội ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nữ. Tại nội dung quyền đồng đội nam, đội tuyển Việt Nam cũng vượt qua năm đối thủ để xếp thứ nhất. Huy chương vàng thứ ba đến ở nội dung quyền đồng đội nữ, trong khi người "chốt sổ" cho Taekwondo trong ngày 16/5 là VĐV Phạm Quốc Việt ở nội dung quyền cá nhân nam. Quốc Việt đạt điểm số 8,049, bỏ xa VĐV về nhì người Malaysia.

Điền kinh (5 huy chương vàng) tiếp tục là mỏ vàng của thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay với 5 tấm huy chương vàng thuộc về Bùi Thị Nguyên (100m rào nữ), Khuất Phương Anh (800m), Trần Văn Đảng (800m nam), Vũ Thị Ngọc Hà (Nhảy xa nữ) và Lê Tiến Long (3.000m vượt chướng ngại vật nam).

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 2

Taekwondo Việt Nam giành 3 HCV trong chiều ngày 16/5

Đinh Thị Bích đã để lại tiếc nuối rất lớn khi không thể bảo vệ thành công huy chương vàng 800m nữ trong ngày thi đấu hôm nay. Trên đường đua Mỹ Đình, khi còn cách đích khoảng 20m, Đinh Thị Bích chạy thứ hai sau đồng đội Khuất Phương Anh. Trong lúc chuẩn bị tăng tốc để rút đích, Đinh Thị Bích đã bị VĐV Savinder Singh, người Malaysia) huých vào, khiến cô bị ngã dẫn tới chấn thương phải nhập viên sau đó.

Cũng trong ngày hôm nay, bơi, thể dụng dụng cụ, xe đạp, bắn súng và đấu kiếm cũng bổ sung vào bảng vàng cho thể thao Việt Nam.

Đáng chú ý, Đinh Phương Thành đánh bại ĐKVĐ thế giới Carlos Yulo để giành hai tấm huy chương vàng trong môn thể dục dụng cụ. Ở bài thi xà kép, phần thi của Phương Thành được BGK chấm 15,133 điểm – số điểm hiếm thấy ở nội dung này. Bước sang bài thi xà đơn, Đinh Phương Thành tiếp tục thể hiện xuất sắc với số điểm 13.867 để giành huy chương vàng.

Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games bơi 400m tự do

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 3

'Kình ngư' Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games 31 ở nội dung 400m tự do

Dấu ấn cá nhân đặc biệt nhất trong ngày hôm nay chính là kình Ngư Nguyễn Huy Hoàng trên đường đua xanh. Nguyễn Huy Hoàng đã phá kỷ lục ở nội dung 400m tự do tại SEA Games 31 và là kỷ lục thứ ba của bơi lội Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Ở nội dung 400m tự do, Huy Hoàng phải cạnh tranh với kình ngư 20 tuổi Khiew Hoe Yean người Malaysia. Cả hai cùng tạo ra những phút giây tranh tài quyết liệt. Khiew Hoe Yean có sự bứt phá tốt khi liên tục về nhất trong 150m đầu tiên. Tuy nhiên, Huy Hoàng đã thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch SEA Games ở cự ly này. Từ 200m, anh đã bứt lên và duy trì vị trí số 1 xuyên suốt chặng đua để cán đích đầu tiên với thông số 3:48.06.

Thành tích này phá kỷ lục do chính kình ngư 22 tuổi nắm giữ ở SEA Games 30. Ba năm trước, Huy Hoàng đạt thông số 3:49.08. Đây là kỷ lục đầu tiên ở SEA Games 31 của Huy Hoàng và kỷ lục thứ ba của bơi lội Việt Nam. Trước đó, Phạm Thanh Bảo và Trần Hưng Nguyên xuất sắc phá kỷ lục đại hội ở các nội dung 100m ếch và 400m hỗn hợp.

Với Huy Hoàng, kình ngư quê Quảng Bình đã “xuống nước” hai nội dung, đều giành những tấm huy chương vàng quý giá cho bơi lội Việt Nam. Huy Hoàng vẫn còn một nội dung sở trường có khả năng giành vàng đó là 800m tự do.

Trần Hưng Nguyên tiếp tục gây bất ngờ khi giành huy chương vàng 200m bơi ngửa với thành tích 2 phút 01 giây 58. Trước đó, Hưng Nguyên đã giành huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp ở kỳ đại hội lần này.

Tính đến 21h tối 16/5, đoàn thể thao Việt Nam vẫn độc chiếm ngôi đầu với 88 huy chương vàng, 53 huy chương bạc và 55 huy chương đồng. Thái Lan xếp thứ hai với 36 vàng, 38 bạc và 51 đồng. Đứng thứ 3 là Philippines với 30 vàng, 34 bạc và 44 đồng.

Một số hình ảnh đáng chú ý trong ngày thi đấu 16/5

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 4

Phạm Quốc Việt giành HCV nội dung quyền cá nhân nam môn Taekwondo

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 5

Đinh Phương Thành giành 2 HCV Thể dục dụng cụ ngày 16/5

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 6

Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m bơi tự do nam

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 7

Đinh Phương Thành giành cú đúp HCV Thể dục dụng cụ các nội dung xà đơn và xà kép

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 8

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã có kỳ SEA Games 31 thành công

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 9

Niềm vui của các kiếm thủ sau khi giành tấm HCV đồng đội

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 10

Nguyễn Tấn Sang giành HCV Pencak Silat nội dung 75-80kg nam

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 11

Đỗ Quốc Luật (áo vàng, HCB) và Lê Tiên Long giành HCV 3000m vượt chướng ngại vật

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 tính đến 21h30 ngày 16/5

sea games 31 ngay 16 5 ngay vang cua dien kinh taekwondo pencak silat huy hoang pha ky luc sea games hinh 12

Thành An

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phát hiện 3 thi thể của một gia đình nổi trên đường thoát nước thải nhà máy cao su

(CLO) Ngày 26/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ 3 thi thể trong một gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su.

Công ty Mirelite Mirsa (Hungary) mong muốn đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

(CLO) Với chiến lược mở cửa hướng Đông của Hungary, Công ty Mirelite Mirsa sẽ hỗ trợ công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua hợp tác kinh tế, mong muốn được đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong nhận xét thế nào về U19 Việt Nam và Thái Lan?

(CLO) Trước thềm giải đấu U19 Đông Nam Á, chiến lược gia đội U19 Indonesia Shin Tae Yong đã có những chia sẻ về sức mạnh của đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trước báo chí khu vực.

Cả nước đã có 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(CLO) Theo Bộ Y tế, cả nước hiện đã có khoảng 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đang gia tăng nhanh.

Tại sao giới trẻ Nhật Bản lại ngại hôn nhân?

(CLO) Một báo cáo được chính phủ Nhật Bản công bố trong tháng này chỉ ra rằng ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 chưa kết hôn và cũng không có ý định kết hôn.

Đẩy nhanh triển khai Khu đô thị Nam sông Đa Nhim 153ha

(CLO) UBND tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành đang xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim của Công ty cổ phần tập đoàn FLC.

Các nước G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

(CLO) Thông báo trên đã được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức. Các thị trường Mỹ, châu Âu hầu như đã đóng cửa đối với vàng nhập khẩu từ Nga theo lệnh trừng phạt trên.

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách tới các điểm du lịch

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để phục vụ nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, ngành đường sắt sẽ chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.