Điều chỉnh kích thước chữ

Serie A chính thức ấn định ngày thi đấu, Ronaldo và các đồng đội sắp sửa trở lại

(CLO) Trong một diễn biến mới nhất, truyền thông “Xứ sở Mỳ ống” cho biết, Ban tổ chức Serie A vừa lên tiếng xác nhận về việc giải đấu sẽ chính thức trở lại vào ngày 13/6.

Audio

Ban tổ chức Serie A chính thức xác nhận thông tin trên sau cuộc họp với đại diện 20 câu lạc bộ đang thi đấu tại Serie A. Theo đó, các đội bóng sẽ tập luyện trở lại vào ngày 18/5 và giải đấu sẽ trở lại vào ngày 13/6.

Cristiano Ronaldo và các đồng đội sắp sửa trở lại. Ảnh: juvefc

Cristiano Ronaldo và các đồng đội sắp sửa trở lại. Ảnh: juvefc

Như vậy, sau Bundeslia và Primeira Liga, Serie A là giải đấu tiếp theo chính thức ấn định thời gian trở lại thi đấu.

Tuy nhiên tờ Gazzetta cho biết, Ban tổ chức Serie A vẫn phải chờ đợi sự phê chuẩn chính thức của Chính phủ Italy về thời điểm giải đấu tiếp tục.

Cũng theo Gazzetta về cơ bản, phía Chính phủ Italia cũng đã tạo điều kiện để giải đấu năm nay có thể trở lại để hoàn thành 12 vòng đấu cuối thay vì hủy bỏ.

“Tôi mới nhận được thư của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy về việc ông chấp nhận phương án cho các đội bóng trở lại tập luyện vào ngày 18/5 và ngày tái khởi động là 13/6” - Bộ trưởng thể thao Italy, ông Spadafora lên tiếng xác nhận.

Ngoài việc ấn định thời gian trở lại cụ thể, Serie A cũng xác nhận việc các đơn vị truyền hình của giải đấu cần phải đúng hạn thanh toán cho các CLB. Đó được coi là quyết định nhằm giúp các CLB tránh khỏi khủng hoảng tài chính.

TP