Điều chỉnh kích thước chữ

"Siết" chặt quản lý thực phẩm chức năng qua bán hàng đa cấp

(CLO) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Công thương sẽ tăng cường phối hợp với Bộ Y tế trong quản lý bán sản phẩm thực phẩm chức năng thông qua phương thức bán hàng đa cấp.

Audio
da cáp

Thời gian vừa qua, các công ty sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng đã tiến hành nhiều hoạt động quảng cáo, tuyên truyền quá mức về chức năng, công dụng của các loại thực phẩm chức năng, mập mờ coi thực phẩm chức năng như là thuốc chữa bệnh. Điều này đã gây ra những thiệt hại cả về mặt sức khỏe và vật chất cho người tiêu dùng.

Trước diễn biến phức tạp của việc quảng cáo quá công dụng của sản phẩm, hình thức phân phối núp bóng kinh doanh đa cấp trá hình, Bộ Công Thương và Bộ Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động của những doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức đa cấp có bán các loại thực phẩm chức năng.

Đồng thời, cơ quan chuyên ngành của hai Bộ sẽ tăng cường trao đổi thông tin, kiểm soát và giám sát chặt chẽ các nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

P.V