Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu mẫu Kendall Jenner bị thương hiệu Ý kiện vì vi phạm hợp đồng

(CLO) Thương hiệu thời trang Italy Liu Jo yêu cầu Kendall Jenner bồi thường ít nhất 1,8 triệu USD vì vi phạm các điều khoản của hợp đồng.

Audio

Trong đơn khiếu nại ghi rằng, Kendall Jenner được yêu cầu tham gia vào 2 buổi chụp hình. Song cô chỉ tham gia vào buổi đầu tiên. Kendall Jenner không xuất hiện trong buổi thứ 2, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3/2020 nhưng đã bị trì hoãn do dịch bệnh. Vì vậy, thương hiệu Liu Jo đang đòi Kendall Jenner bồi thường ít nhất 1,8 triệu USD.

Báo Công luận

Đại diện thương hiệu thời trang Liu Jo cho biết đã trả Kendall Jenner 1,35 triệu USD cho các dịch vụ được bao gồm trong hợp đồng năm 2019. Họ cố gắng lên lịch cho buổi chụp ảnh thứ hai nhiều lần nhưng không nhận được phản hồi từ siêu mẫu. Liu Jo cho biết sau đó họ không hề nhận được khoản hoàn trả nào cho các khoản thanh toán trước đó của mình.

Hiện các công ty đại diện cho Kendall Jenner gồm The Society Model Management và công ty mẹ Elite World Group cũng không trả lời hay bình luận vụ việc. Công ty quan hệ công chúng đại diện cho Liu Jo không đưa ra ý kiến.

Kendall Jenner (25 tuổi) là em cùng mẹ khác cha với các ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian, Kourtney Kardashian, Khloe Kardashian. Cô nổi tiếng trong chương trình truyền hình thực tế Keeping Up with the Kardashians.

Báo Công luận

Kendall Jenner bắt đầu sự nghiệp người mẫu năm 14 tuổi, xuất hiện trên trang bìa nhiều tạp thí thời trang danh tiếng như Vogue, Harper's Bazaar, GoGirl, Looks… và biểu diễn cho nhiều thương hiệu như Donna Karan, Tommy Hilfiger, Marc Jacobs, D&G, Chanel, Versace…  

Năm 2015, Kendall Jenner xuất hiện lần đầu ở vị trí thứ 16 trong danh sách những người mẫu kiếm tiền hàng đầu của tạp chí Forbes, với thu nhập ước tính là 4 triệu USD tại thời điểm đó.

Năm 2017, cô được Forbes vinh danh là người mẫu được trả lương cao nhất thế giới, xoán ngôi vị của người mẫu Gisele Bündchen - dẫn đầu danh sách hơn 14 năm kể từ năm 2002.

Bình Luận