Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu phẩm kinh dị "Vùng đất câm lặng" 2: Điều gì khiến khán giả háo hức chờ đợi

(CLO) "Vùng đất câm lặng" là minh chứng cho sức mạnh của một kịch bản mạo hiểm nhưng sự độc đáo và trau chuốt đều đạt đến đẳng cấp đỉnh cao.

Báo nói Công luận

Ngay từ khi công bố dự án, "Vùng đất câm lặng" 2 đã được báo chí và giới mộ điệu đánh giá là tác phẩm kinh dị đáng mong đợi nhất năm 2020. Cơn bão háo hức này xuất phát từ thành công quá rực rỡ của phần phim đầu tiên ra mắt hai năm trước. "Vùng đất câm lặng" là minh chứng cho sức mạnh của một kịch bản mạo hiểm nhưng sự độc đáo và trau chuốt đều đạt đến đẳng cấp đỉnh cao.

Siêu phẩm kinh dị Vùng Đất Câm Lặng phần II

Siêu phẩm kinh dị Vùng Đất Câm Lặng phần II

Tất cả bắt nguồn từ một ý tưởng sáng tạo của cặp đôi làm phim Scott Beck và Bryan Woods. Cùng đam mê thể loại phim câm thịnh vượng thời thập niên 20, Beck và Wood đã bắt tay phát triển một kịch bản hầu như không có lời thoại từ năm 2016. Ý tưởng của họ là tạo ra một bộ phim gần như câm lặng để khoe trọn phần thiết kế âm thanh được dàn dựng công phu. Chuyện phim xoay quanh một gia đình tìm cách sinh tồn trong thời hậu tận thế. Kẻ đe dọa mạng sống của họ là một loài quái vật có thị lực hạn chế nhưng thính lực tinh tường – một thiện nghệ săn mồi chỉ bằng âm thanh.

"Vùng đất câm lặng" là sáng tạo đỉnh cao của thể loại kinh dị cũng như phim câm. Một kịch bản dài 67 trang, gần như không dòng thoại và đầy ắp những bản vẽ minh họa, biểu đồ và hình ảnh kỳ lạ được tạo ra bằng photoshop. Kịch bản lạ đời này bị đánh giá là quá khác biệt so với mọi dự án bom tấn tiềm năng khác. Một bộ phim kinh dị "chẳng giống ai" đã ra đời với kinh phí vỏn vẹn chưa tới 20 triệu USD.

Ngay khi ""Vùng đất câm lặng" ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim kinh dị danh tiếng SXSW, bộ phim đã khiến giới phê bình "phát cuồng". Hàng loạt bài viết khen ngợi tràn ngập trên báo chí và mạng xã hội. Điểm số đạt 100% "tươi" trên chuyên trang đánh giá Rotten Tomatoes khi liên hoan phim SXSW vừa kết thúc. Và khi bộ phim chính thức đến với khán giả, những kỷ lục tại phòng vé liên tục đến với "Vùng đất câm lặng", chứng minh rằng khán giả yêu phim đang khao khát một tác phẩm nguyên bản và chất lượng tới thế nào.

Sau cùng, siêu phẩm kinh dị kinh phí thấp này đã trở thành bom tấn rạp chiếu, với doanh thu toàn cầu đạt 340 triệu USD, gấp 20 lần kinh phí chi ra. Bộ phim đạt đánh giá 7.5/10 điểm trên trang IMDB, 95% chứng nhận "tươi" trên Rotten Tomatoes và thậm chí là một đề cử tại giải Oscar danh giá.

Tiếp nối mạch truyện còn bỏ ngỏ ở đoạn kết phần một, "Vùng đất câm lặng" 2 sẽ tiếp tục đồng hành cùng gia đình Abbott chống chọi lại thế giới khắc nghiệt. Nhưng giờ đây, thử thách mà mẹ Evelyn và các con phải đối mặt sẽ cam go hơn bao giờ hết bởi người chồng, người cha trụ cột đã không còn và hiểm nguy sẽ gia tăng bởi "Vùng đất câm lặng” lúc này đã trở thành “thế giới câm lặng”. Những người sống sót tiếp tục phải lẩn trốn, không được tạo ra tiếng động mỗi khi di chuyển hay giao tiếp với nhau.

"Vùng đất câm lặng" 2 không chỉ là siêu phẩm kinh dị không thể bỏ lỡ trong dịp tháng 3 tới, mà còn có tiềm năng tiếp nối những kỷ lục phần 1 đã đạt được.

Hương Giang