Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu sao Ronaldo buộc phải giảm lương nếu trở lại CLB Real Madrid

(CLO) Siêu sao Cristiano Ronaldo khó thể giữ mức lương 31 triệu euro mỗi năm nếu anh trở lại câu lạc bộ Real Madrid trong hè 2021.

Audio

Sự kiện: Juve | Real Madrid

Thông tin từ AS, CLB Real Madrid đang có kế hoạch chiêu mộ Ronaldo hè này. Và Real Madrid sẵn sàng rút hầu bao chi số tiền 25 triệu euro để đưa CR7 rời Juventus. Mức lương dự kiến Real trả cho Ronaldo là 25 triệu euro euro mỗi năm.

Siêu sao Ronaldo sẽ là cầu thủ hưởng mức lương cao nhất đội hình Real hiện tại. Tuy nhiên, số tiền 25 triệu euro mỗi mùa giảm đáng kể so với con số anh đang nhận tại Juventus (31 triệu euro mỗi mùa).

Siêu sao Ronaldo buộc phải giảm lương nếu trở lại CLB Real. Ảnh: internet

Siêu sao Ronaldo buộc phải giảm lương nếu trở lại CLB Real. Ảnh: internet

CLB Real hiện đang giải quyết cuộc khủng hoảng về tài chính.  Năm 2020, nhà đương kim vô địch La Liga vay hơn 500 triệu euro để sửa sân Bernabeu. Theo Marca, Real Madrid đang nợ gần một tỷ euro.

Vì lý do tác động của bệnh dịch, doanh thu của Real Madrid đã giảm khoảng 300 triệu euro. Đây là hệ quả khi Real Madrid không được đón khán giả vào sân theo dõi trận đấu. Các hợp đồng thương mại của đội bóng Hoàng gia cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thời điểm năm ngoái, các cầu thủ Real Madrid đồng ý giảm lương. Điều này sẽ tiếp diễn nếu tình hình tài chính Real Madrid không khá hơn trong vài tháng tới.

Sergio Ramos hiện đang nhận lương khoảng 12 triệu euro mỗi năm ở Real Madrid. "Kền kền trắng" mời Ramos gia hạn hợp đồng, nhưng yêu cầu người đội trưởng giảm 10% lương. Đây là minh chứng cho thấy Real Madrid không thể vung tiền mạnh tay như trước.

Trong khi đó, CLB Juventus cũng đang phải đối diện cuộc khủng hoảng tương tự Real Madrid . Vì mức lương 31 triệu euro mỗi năm cho Ronaldo, "Bà đầm già" gánh khoản nợ tăng lên từng ngày. Juventus phải tính đến phương án bán Ronaldo trong hè 2021 để tránh mất trắng.

Bản hợp đồng giữa siêu sao Ronaldo và Juventus có thời hạn đến hè 2022. Hiện CR7 đã 36 tuổi, nhưng phong độ vẫn ấn tượng. Mùa này, Ronaldo ra sân 34 trận và ghi 30 bàn cho Juventus.