Điều chỉnh kích thước chữ

Smartphone thế hệ cũ của Huawei sẽ không nhận được các bản cập nhật Google

(CLO) Mới đây, giấy phép cập nhật cho điện thoại cũ của Huawei đã hết hạn, tức là những chiếc điện thoại này sẽ không nhận được các bản cập nhật của Google nữa.

Audio

Sự kiện: Huawei

giay-phep-cap-nhat-cho-smartphone-cu-cua-huawei-da-het-han

Theo đó, những chiếc smartphone của Huawei được bán trước ngày 16 tháng 5 năm 2019, trước khi lệnh cấm đối với Huawei vẫn có thể nhận được các bản cập nhật cũng như sử dụng được dịch vụ của Google (GMS) trong thời gian dài.

Mặc dù vậy, nhưng đến thời điểm hiện tại, giấy phép cho các bản cập nhật này đã chính thức hết hạn. Điều này đồng nghĩa với việc những mẫu điện thoại cũ của Huawei sẽ không thể nhận được các bản cập nhật bảo mật trong tương lai.

Bên cạnh đó, một điều nữa cho biết Huawei đã có giấy phép TGL, điều này cho phép các công ty Mỹ tiếp tục hợp tác với Huawei để cung cấp bản cập nhật phần mềm cho các nhà mạng nông thôn sử dụng thiết bị của Huawei.

Do đó, Huawei trong thời gian tới sẽ bắt buộc phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa hệ sinh thái cũng như hệ điều hành của mình để chuẩn bị cho việc không được hợp tác với Google trong một thời gian dài sắp tới.