Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca nhiễm và tử vong vì SARS-CoV-2 tăng mạnh tại Iran

(CLO) Theo số liệu được Iran cập nhật gần đây nhất, chỉ trong hôm nay (11/3), nước này đã có thêm gần 1.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 63 trường hợp tử vong vì virus này.

Báo nói Công luận
Số ca nhiễm và tử vong vì SARS-CoV-2 tăng mạnh. Ảnh: AFP

Số ca nhiễm và tử vong vì SARS-CoV-2 tăng mạnh. Ảnh: AFP

Tổng số ca nhiễm virus corona tại Iran tới ngày 11/3 đã lên tới 9.000 người, nhiều thứ 3 thế giới sau Trung Quốc và Italy. Kianoush Jahanpour, người phát ngôn Bộ Y tế Iran đã thông tin trong cuộc họp báo: “Dựa trên kết quả xét nghiệm mới, chúng tôi đã phát hiện 958 ca nhiễm Covid-19 tại Iran, nâng tổng số ca nhiễm lên 9.000”..“Không may là trong 24 giờ qua, chúng ta ghi nhận thêm 63 ca tử vong. Tổng cộng, 354 người đã thiệt mạng”.

Nhiều quan chức và nghị sĩ Iran đã bị xác nhận nhiễm virus corona trong những tuần gần đây, gồm Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

Mohammad Mirmohammadi, cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran; Hossein Sheikholeslam, cựu cố vấn của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và là cựu đại sứ Iran tại Syria; Fatemeh Rahbar, đại biểu quốc hội đại diện cho Tehran đã tử vong vì virus corona thời gian qua.

Iran là một trong các quốc gia bên ngoài Trung Quốc đang chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh COVID-19. Quốc gia Trung Đông này vẫn chưa ban hành lệnh phong tỏa như nhiều nơi trên thế giới nhưng giới chức nước này đang khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, đồng thời đóng cửa các trường học, trường đại học và các khách sạn cũng như những địa điểm lưu trú dành cho du khách để hạn chế du lịch. Giới chức nước này có thể dùng tới vũ lực để ngăn cản di chuyển giữa các thành phố.

Hoàng Long (theo AFP)