Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca nhiễm virus Corona thực tế tại Australia có thể tới 10 triệu người

(CLO) Bộ Y tế Australia cho biết số người nhiễm virus Corona trên toàn thế giới thực tế có thể đã lên tới 10 triệu người khi rất nhiều khu vực chưa được xét nghiệm do thiếu thốn cơ sở vật chất tại các vùng dịch nóng.

Audio
Một điểm xét nghiệm virus Corona tại thành phố Melbourne, Australia. Ảnh: Reuters

Một điểm xét nghiệm virus Corona tại thành phố Melbourne, Australia. Ảnh: Reuters

Thống kê mới nhất cho biết thế giới chính thức vượt mức 1 triệu người nhiễm virus Corona vào hôm qua, nhưng phía Bộ Y tế Australia lại nói rằng con số thực tế có thể cao gấp 10 lần.

"Thế giới đã vượt ngưỡng 1 triệu người nhiễm. Thế nhưng chúng tôi tin con số thực tế có thể cao gấp từ 5 tới 10 lần", ông Brendan Murphy cho hay.

Ông nói rằng tỷ lệ tử vong cũng phụ thuộc vào từng đất nước, nhưng rất nhiều ca nhiễm đang không được phát hiện.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước tăng cường xét nghiệm, trong khi một số nước khác đang bị chỉ trích vì cách thức tính số ca nhiễm tại nước mình.

Trung Quốc đã lần thứ 2 thay đổi phương thức tính số người nhiễm. Nước này đã bắt đầu tính thêm cả những người nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, khiến nước này gặp phải nhiều chỉ trích từ các chuyên gia, đồng thời lo ngại trước tính minh bạch của Bắc Kinh kể từ khi đại dịch bùng phát tại Vũ Hán.

Hoàng Việt (Theo Reuters)