Số F0 tăng vọt hơn 1.000 ca mắc mới/12 tiếng, Quảng Bình yêu cầu thần tốc tiêm vắc xin
(CLO) Số ca mắc mới tại Quảng Bình ghi nhận 1.218 trường hợp trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Tỉnh này yêu cầu tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.
Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 23/2/2022 đến 6 giờ ngày 24/2/2022), Quảng Bình ghi nhận thêm 1.218 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 890 ca cộng đồng, 328 ca trong các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Số F1 trong ngày 1436.
Các ca mắc mới bao gồm: tại cộng đồng: 890 (Đồng Hới 186, Quảng Ninh 67, Lệ Thủy 125, Bố Trạch 227, Ba Đồn 163, Quảng Trạch 56, Tuyên Hóa 55, Minh Hóa 11).
Trong các khu cách ly tập trung/ cách ly tại nhà: 328 (Đồng Hới 69, Quảng Ninh 14, Lệ Thủy 24, Bố Trạch 68, Ba Đồn 8, Quảng Trạch 113, Tuyên Hóa 27, Minh Hóa 5).

Quảng Bình tTăng cường tiêm vắc xin và đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Ngày 24/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng ban hành Công điện tăng cường việc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị tăng cường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả Chiến dịch tiêm chủng vắc xin, tiếp cận nhanh các biện pháp điều trị, thuốc điều trị, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc, có hiệu quả các quy định phòng chống dịch của người dân.
Yêu cầu Chủ tịch các huyện, thị, thành phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, tổ chức thực hiện: Đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong quý I/2022; rà soát danh sách, không bỏ sót đối tượng và khẩn trương hoàn thành tiêm mũi thứ 2 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi trong tháng 2/2022; chuẩn bị sẵn sang mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vắc xin.