Điều chỉnh kích thước chữ

Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét mở thêm chương trình song bằng

(CLO) Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở các cấp.

Trường THPT Chu Văn An đang áp dụng triển khai chương trình song bằng.

Trường THPT Chu Văn An đang áp dụng triển khai chương trình song bằng.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau hai năm triển khai thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng đã đi vào ổn định tại các trường trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT). 

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, sau hai năm thí điểm, Đề án thí điểm đào tạo song bằng đã đạt được những kết quả đáng mừng như: Số lượng học sinh đăng ký tại các trường ngày càng nhiều hơn, các trường khác cũng đăng ký tham gia thí điểm chương trình này.

Và cho đến thời điểm hiện tại đã có 10 trường ngoài công lập triển khai chương trình Cambridge với khoảng 3.000 học sinh và bảy trường công lập với khoảng 1.000 học sinh.

Ngoài những thành quả đạt được, chương trình thí điểm cũng gặp những khó khăn nhất định. Trong đó, vấn đề về nhận thức của các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, các yếu tố ràng buộc về cơ chế chính sách còn nhiều bất cập. Do đó, thời gian tới Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có thống nhất đề xuất với lãnh đạo thành phố để tháo gỡ.

Với những kết quả đạt được, Sở GD& ĐT Hà Nội cho biết, sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở cấp tiểu học. Qua đó, sẽ  tạo cơ hội học tập cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện, nguồn lực cho cấp THCS triển khai áp dụng chương trình này.

Sở cũng xem xét việc mở rộng trường THPT để đón học sinh của các trường THCS đang học chương trình song bằng, sau khi có những đánh giá, đề xuất để triển khai đại trà chương trình trên diện rộng.

Lương Minh

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.