Điều chỉnh kích thước chữ

Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét mở thêm chương trình song bằng

(CLO) Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở các cấp.

Báo nói Công luận
Trường THPT Chu Văn An đang áp dụng triển khai chương trình song bằng.

Trường THPT Chu Văn An đang áp dụng triển khai chương trình song bằng.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau hai năm triển khai thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng đã đi vào ổn định tại các trường trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT). 

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, sau hai năm thí điểm, Đề án thí điểm đào tạo song bằng đã đạt được những kết quả đáng mừng như: Số lượng học sinh đăng ký tại các trường ngày càng nhiều hơn, các trường khác cũng đăng ký tham gia thí điểm chương trình này.

Và cho đến thời điểm hiện tại đã có 10 trường ngoài công lập triển khai chương trình Cambridge với khoảng 3.000 học sinh và bảy trường công lập với khoảng 1.000 học sinh.

Ngoài những thành quả đạt được, chương trình thí điểm cũng gặp những khó khăn nhất định. Trong đó, vấn đề về nhận thức của các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, các yếu tố ràng buộc về cơ chế chính sách còn nhiều bất cập. Do đó, thời gian tới Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có thống nhất đề xuất với lãnh đạo thành phố để tháo gỡ.

Với những kết quả đạt được, Sở GD& ĐT Hà Nội cho biết, sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở cấp tiểu học. Qua đó, sẽ  tạo cơ hội học tập cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện, nguồn lực cho cấp THCS triển khai áp dụng chương trình này.

Sở cũng xem xét việc mở rộng trường THPT để đón học sinh của các trường THCS đang học chương trình song bằng, sau khi có những đánh giá, đề xuất để triển khai đại trà chương trình trên diện rộng.

Lương Minh