Điều chỉnh kích thước chữ

Số người thiệt mạng do bão Hagibis tăng lên 58

(CLO) Số người thiệt mạng do cơn bão mạnh nhất lịch sử trong nhiều thập kỷ qua tại Nhật Bản đã tăng lên 58 người và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng khi công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều trở ngại.

Báo nói Công luận
Đội cứu hộ tại khu vực tỉnh Nagano, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Đội cứu hộ tại khu vực tỉnh Nagano, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Khoảng 138.000 ngôi nhà vẫn đang không có nước, 24.000 căn khác không có điện. Con số này đã thấp hơn rất nhiều so với 3 ngày trước, khi con số lên tới gần nửa triệu hộ.

Thiệt hại lớn nhất nằm ở tỉnh Fukushima ở phía Bắc Tokyo. 14 con đê đã vỡ dọc bờ sông Abukuma, làm hàng chục thành phố bị ngập.

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng tại tỉnh này, bao gồm 1 phụ nữ bị mắc kẹt cùng 2 người con mình. Một cậu bé đã được xác định tử vong trong khi đứa còn lại vẫn đang mất tích.

Hàng nghìn cảnh sát, lính cứu hỏa và quân đội vẫn tiếp tục công tác cứu hộ và tìm kiếm những người đang mắc kẹt sau khi nhiều vụ lở đất đã diễn ra. Tuy nhiên, hy vọng tìm thấy những người sống hiện giờ đang rất mong manh.

Những người may mắn sống sót đã mô tả lại nước dâng nhanh tới ngực chỉ sau 1 giờ và vào giữa đêm, khiến việc bỏ chạy tới nơi an toàn trở nên khó khăn hơn. Rất nhiều người thiệt mạng tại Fukushima đều là người già, đài NHK cho hay.

"Tôi không thể tin được, nước dâng quá nhanh", một người dân chia sẻ.

Đài NHK dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm tại nhiều khu vực, và dự kiến còn duy trì trong tuần này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)